Chiều 24-11, trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá, cho biết đơn vị này đã lập hồ sơ và tiến hành điều tra làm rõ hành vi của 1 nhóm người xông vào đánh 1 nữ nhân viên tại Cảng hàng không (CHK) Thọ Xuân xảy ra vào chiều ngày 23-11.

Clip nhóm thanh niên đánh người tại CHK Thọ Xuân (Thanh Hóa)

"Nhận được thông tin, chúng tôi đã cho người tới hiện trường lập hồ sơ xử lý và đang tiến hành làm rõ. Hiện chúng tôi không tạm giữ các đối tượng vì việc này phải căn cứ theo các quy định của pháp luật. Vụ việc vẫn đang được điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Xử lý theo hành chính hay hình sự thì phải có kết luận điều tra"- trung tá Anh thông tin.

Trước đó, vào chiều 23-11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn video clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh tượng 1 nam thanh niên mặc quần áo tối màu tiến lại gần 1 nữ nhân viên mặc đồng phục màu đỏ. Ngay sau đó, nam thanh niên này bất ngờ tát vào mặt khiến nữ nhân viên này choáng váng. Chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên còn đạp cô gái ngã nhào xuống nền nhà.

Thấy vậy, nhiều người và an ninh sân bay đã vào can ngăn thì 2 người khác nhào tới chửi bới, dọa nạt và còn đuổi theo 1 nữ nhân viên khác đang dùng điện thoại quay để đánh, tuy nhiên đã được an ninh sân bay ngăn chặn kịp thời.

Sự việc được xác định xảy ra tại sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nữ nhân viên bị đánh làm việc cho hãng hàng không Vietjet Air, sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ cùng ngày.

Vụ nữ nhân viên hàng không bị đánh: Công an đang lập hồ sơ xử lý - Ảnh 2.

Hình ảnh nhóm thanh niên xông vào đánh, đạp nữ nhân viên hàng không - ảnh cắt từ clip

Công an đã vào cuộc và xác minh nhóm thanh niên đánh người là Phạm Hữu An (ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (ngụ xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân) và Lê Trung Dũng (ngụ thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Vào thời điểm trên, nhóm này tới CHK Thọ Xuân tiễn người quen là Lê Sỹ Mạnh đi chuyến bay VN1271, dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 phút cùng ngày. Khi hành khách Mạnh đã hoàn tất thủ tục check-in, nhóm này đã nhờ nhân viên hãng hàng không Vietjet Air là chị L.T.G chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó nhóm người này tiếp tục đề nghị nhân viên G. chụp ảnh chung với mình nhưng chị này từ chối do đang làm việc.

Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng An, Nhị, Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung nhân viên G. Phạm Hữu An đã lao tới đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên G., đối tượng Nhị đã dùng tay tát vào mặt nhân viên G., cùng lúc đó bà Lê Thị Hiền là đại diện Vietjet Air chứng kiến sự việc trên ra can ngăn thì bị nhóm này tát vào mặt, đạp vào bụng.

Tuấn Minh