Ngày 7-3, cơ quan chức năng quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ vụ cô gái trẻ 20 tuổi bị người đàn ông sàm sỡ, ép ôm hôn trong thang máy tòa chung cư Golden Palm trên đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho hay hiện đơn vị đang xử lý vụ việc. Tuy nhiên, đã 2 ngày hôm nay vẫn chưa làm việc được với người đàn ông xuất hiện trong đoạn camera an ninh.

Vụ nữ sinh viên bị cưỡng hôn trong thang máy: Công an chưa làm việc được với người đàn ông - Ảnh 1.

Người đàn ông có hành động sàm sỡ, cưỡng hôn nữ sinh viên ngay trong thang máy bị camera an ninh ghi lại

Theo luật sư Hoàng Trọng Giáp (Công ty Luật TNHH Hoàng Sa), hành vi của gã đàn ông là vi phạm pháp luật, nhưng chưa đến mức được coi là có dấu hiệu của tội phạm hình sự về tội hiếp dâm, tội cưỡng dâm mà chỉ coi là hành vi quấy rối tình dục.

Hành vi này không phù hợp với chuẩn mực đạo đức, thuần phong mỹ tục.

Theo quy định pháp luật Việt Nam hiện hành, hành vi này chưa đến mức xử lý hình sự, chỉ xử phạt vi phạm hành chính.

Đối với với hành vi ép hôn cô gái trong thang máy, theo luật sư, người đàn ông trong cuộc sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chị P.H.V (20 tuổi, hiện đang là sinh viên của một trường đại học đóng trên địa bàn Hà Nội) cho biết vào khoảng 22 giờ đêm ngày 4-3, chị V. vào thang máy của tòa chung cư Golden Palm để lên nhà. Thời điểm đó, trong thang máy có 4 người (2 chị em chị V. và 2 người đàn ông khác).

Sau khi người 2 người rời khỏi thang máy thì chỉ còn chị V. cùng 1 người đàn ông. Lúc này, người đàn ông khoảng hơn 40 tuổi bất ngờ xin số điện thoại của chị V. để làm quen. Khi chị V. không đồng ý và nói với người này rằng mình đã có gia đình để không bị tiếp tục làm phiền nhưng khi thang máy di chuyển đến tầng căn hộ nhà nhà chị V. thì người đàn ông lạ mặt chặn cửa và có những hành động xúc phạm cơ thể chị V.

Theo chị V., trong lúc cố gắng vùng vẫy để thoát khỏi người đàn ông lạ mặt trong thang máy, chị đã bị trầy xước ở mũi và tay, tinh thần hoảng loạn… Sự việc người đàn ông sàm sỡ, cưỡng hôn chị V. đã được camera trong thang máy ghi lại.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đêm 4-3, chị V. đã trình báo vụ việc với ban quản lý tòa nhà và Công an phường Nhân Chính.

Huy Thanh - Mai Sơn