Sáng 3-3, Ban Quản lý chợ Đông Hà (TP Đông Hà, Quảng Trị) đã tạm thời cho ông Lê Minh Hoàng Hà (SN 1996, ngụ tại phường 5, TP Đông Hà), thành viên đội trật tự của đơn vị này nghỉ việc sau khi anh này xảy ra xô xát với một nữ tiểu thương vào chiều ngày 2-3. 

Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hà cho hay do bản thân còn trẻ tuổi, nóng nảy nên dẫn đến hành vi sai trái. "Tôi làm vậy là quá sai rồi"- ông Hà thừa nhận và cho biết thêm bản thân cảm thấy hối hận và "bị tâm lý" khi để xảy ra vụ việc. Hiện, gia đình ông Hà đã đến bệnh viện để thăm hỏi nữ tiểu thương. Vào chiều 2-3, cơ quan công an phường 1, TP Đông Hà cũng đã mời ông Hà đến trụ sở làm việc.

Vụ đánh tiểu thương: Tạm thời cho nam nhân viên nghỉ việc - Ảnh 1.

Ông Hà dùng chân đá vào người bà M. (Ảnh cắt từ facebook)

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, bệnh nhân M.-tiểu thương xảy ra xô xát với ông Hà, hiện đang được chăm sóc, theo dõi tại Khoa ngoại tổng hợp. Qua chụp cắt lớp cho thấy sọ não bệnh nhân M. không bị tổn thương. Bệnh nhân M. nói đau ngực nhưng qua kiểm tra, chụp phim chưa thấy tổn thương. "Có thể bệnh nhân bị chấn thương ngực, khả năng bị tổn thương phần mềm"- một bác sĩ Bệnh viện cho hay. 

Vụ đánh tiểu thương: Tạm thời cho nam nhân viên nghỉ việc - Ảnh 2.

vụ xô xát

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 15 giờ 30 ngày 2-3, tại khu vực chợ Đông Hà đã xảy ra xô xát giữa ông Hà và nữ tiểu thương tên M. Qua clip ghi lại cho thấy, lúc xảy ra xô xát có 3 người mặc áo quần bảo vệ, trong đó có ông Hà. Thấy ông Hà nắm tóc, giằng co với bà M., 2 người còn lại và các tiểu thương đã cố gắng can ngăn. Khi bà M. ngã xuống nền, ông Hà dùng chân đá vào người bà M. Sau đó, tiểu thương này được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Theo ông Trương Đức Phụ-Trưởng Ban Quản lý chợ Đông Hà, vào thời điểm trên đội trật tự của đơn vị đi kiểm tra thì phát hiện bà M. ngồi bán không đúng nơi quy định nên nhắc nhở. Sau đó, giữa bà M. và ông Hà xảy ra xô xát. Qua báo cáo ban đầu, ông Hà có dùng chân đá vào bà M. "Việc nhân viên của Ban quản lý chợ xô xát với tiểu thương là không đúng. Trước mắt là đưa bà M. đi kiểm tra sức khỏe, rồi sau đó mới xử lý anh Hà"- ông Phụ nói.

H. Phong