xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ nuôi 17 con hổ trong nhà: Kiểm lâm đã nhiều lần đi kiểm tra nhưng không phát hiện

Đức Ngọc

(NLĐO)- Theo đại diện Chi cục Kiểm lâm Nghệ An, trước khi công an phát hiện các hộ dân nuôi nhốt 17 con hổ lớn, kiểm lâm đã nhiều lần đi kiểm tra nhưng không phát hiện ra việc người dân nuôi nhốt hổ trái phép.

Liên quan đến vụ nuôi nhốt 17 con hổ lớn ở trong nhà dân giữa khu dân cư tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Bính, Trưởng Phòng Thanh tra Pháp chế, Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An, cho biết trước khi cơ quan công an phát hiện, bắt giữ vụ nuôi nhốt hổ trái phép thì phía Hạt Kiểm lâm huyện Yên Thành có đi kiểm tra nhiều lần nhưng không phát hiện việc người dân nuôi hổ. 

"Kiểm lâm có phối hợp với huyện lập đoàn đi tuyên truyền, kiểm tra nhiều lần nhưng không phát hiện ra hộ dân nào nuôi hổ. Nếu phát hiện ra được, họ đã tham mưu cho huyện xử lý rồi"- ông Bính nói.

Vụ dân nuôi 17 con hổ lớn trong nhà: Kiểm lâm đã nhiều lần đi kiểm tra… - Ảnh 1.

Các con hổ lớn lực lượng công an phát hiện nuôi nhốt trong nhà dân.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào sáng 4-8, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An đã kiểm tra đột xuất và phát hiện tại gia đình ông Nguyễn Văn Hiền (39 tuổi) và Hồ Thị Thanh (31 tuổi, ngụ xóm Nam Vực, xã Đô Thành, huyện Yên Thành) đang nuôi nhốt 14 con hổ trưởng thành, trọng lượng khoảng 200 kg/con.

Cùng thời gian trên, lực lượng công an cũng bắt quả tang gia đình bà Nguyễn Thị Định (50 tuổi, ngụ xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, huyện Yên Thành) đang nuôi nhốt 3 con hổ trưởng thành. Mỗi con hổ có trọng lượng 225 kg - 265 kg. Được biết, để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gia đình bà Định xây dựng hầm với diện tích khoảng 120 m2 để nuôi nhốt hổ.

Vụ dân nuôi 17 con hổ lớn trong nhà: Kiểm lâm đã nhiều lần đi kiểm tra… - Ảnh 2.

Trao thưởng cho các lực lượng tham gia phá chuyên án.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, cơ quan công an đã sử dụng thuốc gây mê cho các con hổ tang vật rồi vận chuyển đến Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An để gửi chăm sóc trong thời gian phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, đến ngày 6-8, đã có 8/17 con hổ đã chết. Được biết, trước khi cơ quan công an phát hiện những con hổ này được người dân mua về nuôi nhốt trong nhà trong suốt thời gian dài mà chính quyền, lực lượng chức năng không hay biết.

Liên quan đến chuyên án trên, sáng 6-8, tại trụ sở Công an tỉnh Nghệ An, Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam đã phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An thưởng nóng số tiền 80 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát Môi trường Nghệ An vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm buôn bán, vận chuyển, nuôi nhốt động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan công an Nghệ An đang tiếp tục làm rõ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo