Ngày 2-9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết đã thực hiện các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch phát sinh tại khu khán đài B Sân vận động Đồng Tháp.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, Thường trực UBND tỉnh thống nhất xử lý trách nhiệm của địa phương và đơn vị quản lý do không đảm bảo quy định phòng chống dịch, nhất là quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Vụ ổ dịch Covid-19 ở Sân vận động Đồng Tháp: Đình chỉ công tác 1 giám đốc - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp xử lý triệt để ổ dịch phát sinh tại khu khán đài B Sân vận động Đồng Tháp

Cụ thể, đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Đồng Tháp Nguyễn Văn Vững; ban hành văn bản phê bình Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp Nguyễn Ngọc Thương và ban giám đốc sở này vì thiếu sót, để xảy ra ổ dịch ở đơn vị trực thuộc sở.

Đồng thời, phê bình Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Cao Lãnh vì để xảy ra ổ dịch phát tán tại khu khán đài B trên địa bàn TP quản lý.

Như Báo Người Lao động đã thông tin, từ ngày 22 đến 27-8, tại khu vực sinh hoạt của các vận động viên năng khiếu Trường Năng khiếu Thể dục thể thao Đồng Tháp dưới khán đài B Sân vận động Cao Lãnh liên tục xuất hiện các ca Covid-19 phải đưa đi cách ly, điều trị.

Tính đến ngày 30-8, đã có 29 ca mắc Covid-19 phát hiện tại đây, trong đó có cầu thủ năng khiếu và huấn luyện viên của trường.

TÂM MINH