Riêng vụ phá rừng ở huyện Đạ Tẻh mà Báo Người Lao Động thông tin, sau đó Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Lâm Đồng có công văn cho rằng có nội dung không chính xác, yêu cầu xử lý phóng viên và hoạt động báo chí, đã gây bức xúc đối với nhiều nhà báo thường trú tại Lâm Đồng. Nhà báo Phúc Ân, đại diện Báo Pháp Luật Việt Nam thường trú tại Lâm Đồng, nêu ý kiến: "Sở TT-TT tỉnh Lâm Đồng gửi văn bản đề nghị xử lý phóng viên như vậy là quá vội vàng, sai quy định theo Luật Báo chí, cần phải có trả lời cụ thể về việc này". Nhà báo Chu Quốc Hùng, Trưởng đại diện cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Lâm Đồng, đề nghị: "Sở phải cho biết ý kiến gửi văn bản như thế có đúng với thẩm quyền và chức năng nhiệm vụ của mình hay không".

Vụ phá rừng: Sở TT-TT Lâm Đồng có thực hiện đúng chức năng? - Ảnh 1.

Cuộc họp giao ban báo chí tỉnh Lâm Đồng chiều 5-10

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Lâm Đồng, cho biết sở này đã nhận được công văn phản hồi của Báo Người Lao Động và đang giao các phòng ban giải quyết, sẽ trả lời báo chí sau.

Ngày 10-6, Báo Người Lao Động có bài "Tan hoang rừng phòng hộ ở Lâm Đồng" phản ánh tình trạng phá rừng ở huyện Đạ Tẻh. Sau đó, Sở TT-TT Lâm Đồng có công văn cho rằng bài báo có nội dung không chính xác. Tuy nhiên, thực tế tại hiện trường cho thấy rừng bị đốn hạ và chính lãnh đạo huyện Đạ Tẻh cũng thừa nhận có tình trạng phá rừng tại đây.

G.Hưng