Sáng 14-6, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định xác nhận Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Cao Thắng vừa ký văn bản về việc chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội tại chung cư Phú Mỹ - Quy Nhơn và cao ốc Long Thịnh, TP Quy Nhơn.

Vụ phân nửa hộ trong khu nhà ở xã hội sở hữu ôtô: Cấm cho thuê, mượn căn hộ - Ảnh 1.

Phân nửa hộ sống trong cao ốc Long Thịnh dành cho người thu nhập thấp sở hữu ôtô

Theo đó, các trường hợp chủ sở hữu ủy quyền cho người khác quản lý, sử dụng, cho thuê, cho mượn căn hộ, giao Sở Xây dựng mời chủ sở hữu để làm việc, yêu cầu sử dụng căn hộ của mình, đồng thời chấm dứt cho thuê, cho mượn căn hộ. Nếu sau ngày 31-7-2019, chủ sở hữu vẫn không thực hiện thì Sở Xây dựng yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước thực hiện cắt điện, cắt nước và tổ chức thu hồi căn hộ theo quy định; đồng thời không xác nhận đủ điều kiện để Sở TN-MT cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Đối với các trường hợp nhận bàn giao nhà mà chủ sở hữu vẫn không đưa vào sử dụng, Sở Xây dựng làm việc với chủ sở hữu để yêu cầu đưa căn hộ vào sử dụng, tránh lãng phí; nếu quá 36 tháng mà chủ sở hữu vẫn không đưa căn hộ vào sử dụng thì tổ chức thu hồi căn hộ theo quy định.

Ngổn ngang ôtô trong sân cao ốc Long Thịnh

Kết quả kiểm tra mới đây của tổ công tác liên ngành thuộc UBND tỉnh Bình Định cho thấy, dự án nhà ở xã hội Phú Mỹ - Quy Nhơn có 205/237 căn chính chủ, 10 căn cho thuê, 18 căn cho mượn và 4 căn chưa tiếp cận. Chung cư Long Thịnh có 243/479 căn chính chủ, 68 căn chuyển nhượng, 75 căn cho thuê, 21 căn cho mượn và 72 căn chưa tiếp cận.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, dù chung cư Phú Mỹ - Quy Nhơn và cao ốc Long Thịnh là 2 dự án nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp nhưng tại đây có rất nhiều người sở hữu ôtô con. Trong đó, phân nửa người sống trong cao ốc Long Thịnh sở hữu ô tô con sau khi dọn đến đây ở.

Tin, ảnh: Đức Anh