Chiều 27-12, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu cho biết vừa tổ chức buổi hòa giải trực tiếp giữa các bên liên quan vụ việc phụ huynh tát giáo viên gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo ghi nhận của phóng viên, cuộc hòa giải bắt đầu từ 14 giờ ngày 27-12, gồm cơ quan Công an, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng (Giáo viên Trung tâm Mun Art – Cơ sở dạy các môn nghệ thuật ngoại khóa), bà Nguyễn Thị Trường Thy (SN 1982, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) – phụ huynh có hành động tát giáo viên, cùng bố bà Hằng và một phụ huynh chứng kiến vụ việc (xảy ra ngày 12-12).

Vụ phụ huynh tát giáo viên trong cuộc họp: Hai bên tiết lộ nguyên nhân với Công an - Ảnh 1.

Hình ảnh phụ huynh tát giáo viên tại cuộc họp

Đại tá Trần Phước Hương cho biết trong buổi hòa giải tự nguyện, hai bên đều đã nhận sai và trực tiếp gửi đến nhau lời xin lỗi. Cả hai cũng đã giải thích cặn kẽ nguyên nhân gây xích mích, dẫn đến sự việc không đáng có. Cụ thể, với phương diện là một bà mẹ, phụ huynh Thy nhận mình đã quá bức xúc nên không hiểu hết ý của bà Hằng khi trao đổi qua điện thoại.

"Bà Thy giải thích những lời bình luận, dòng trạng thái mình đăng tải trên facebook cá nhân là do cách nói riêng, không hề có ý đe dọa nhưng vô tình khiến bà Hằng hiểu lầm", đại tá Hương thông tin.

Về phía Trung tâm Mun Art, Công an cho biết Hiệu trưởng Hằng đã nhận sai. Bà Hằng cho rằng do cách nói khác biệt của mỗi vùng miền, và hiểu nhầm ngôn từ đã khiến bà Thy nghĩ rằng mình bị giáo viên xúc phạm. Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng cũng xin lỗi phụ huynh vì sai sót của mình.

Vụ phụ huynh tát giáo viên trong cuộc họp: Hai bên tiết lộ nguyên nhân với Công an - Ảnh 2.

Trụ sở Công an quận Hải Châu nơi tổ chức buổi hòa giải

"Cả hai thống nhất giải tỏa mọi khúc mắc và kết thúc vụ việc. Phía giáo viên không yêu cầu xử phạt hành vi tát người của phụ huynh. Tuy nhiên, phía Công an sẽ xem xét làm rõ hành vi này theo đúng quy định pháp luật", Đại tá Trần Phước Hương cho biết.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 17-12, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng đã gửi đơn tố cáo gửi Công an quận Hải Châu về hành vi "Vu khống, đe dọa, xúc phạm nhân phẩm người khác" của bà Nguyễn Thị Trường Thy (SN 1982, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Cụ thể, ngày 18-11-2019, Trung tâm tổ chức buổi diễn cuối khóa nhạc kịch cho học sinh và phụ huynh cùng tham gia. Phụ huynh Thy đưa bé S.T (SN 2013) đến Trung tâm mà không bàn giao cho lớp, sau đó thì rời đi.

Clip: Phụ huynh tát giáo viên ngay tại cuộc họp vì cho rằng mình bị xúc phạm

Buổi diễn kết thúc, phụ huynh đến đón con về. Hôm sau, bà Thy xem video của trường không thấy cháu S.T, nên đã đến trường yêu cầu giải thích con mình ở đâu trong suốt thời gian trên.

Thay mặt trung tâm, bà Hằng giải thích rằng do bà Thy không giao cháu S.T cho thầy và không ở lại cùng con nên cháu trốn thầy giáo, không vào lớp. Trong 2 tiếng đó, cháu S.T chỉ chơi ngoài hành lang dù nhân viên bảo vệ nhắc nhở vào lớp.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc ngày 12-12, bà Thy đã tát cô giáo Hằng trước camera livestream và chứng kiến của nhiều người, sau đó bỏ về. Theo bà Thy, do bà Hằng cho rằng khi nói chuyện có trình độ, có hiểu biết và nói chuyện với nhau phải có giáo dục khiến bà Thy bức xúc, cho rằng mình cũng bị xúc phạm và có tát bà Hằng.

Quang Luật