xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ rơi máy bay quân sự Su-22 ở Nghệ An: 2 phi công hy sinh

Văn Duẩn

(NLĐ)- Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, cho biết 1 máy bay quân sự Su-22 trong quá trình bay huấn luyện đã bị rơi ở Nghệ An trưa nay 26-7, khiến 2 phi công hy sinh.

Vụ rơi máy bay quân sự Su-22 ở Nghệ An: 2 phi công hy sinh - Ảnh 1.

Hình ảnh và địa điểm khu vực rơi máy bay quân sự Su-22 - Ảnh: Soha

Lúc 14 giờ 10 ngày 26-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, xác nhận vào khoảng gần 12 giờ trưa nay 26-7, một máy bay quân sự Su-22, trong quá trình bay huấn luyện đã bị rơi và xác định 2 phi công trên máy bay hy sinh. 

Theo tướng Nghĩa, 2 phi công này đều là sĩ quan, 1 sĩ quan tên Nam và 1 sĩ quan tên Trí. 

Lúc 14 giờ 50, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho Báo Người Lao Động biết hiện đã xác minh được 2 phi công hy sinh gồm: Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng của Trung đoàn 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân; thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay của Trung đoàn 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân. Theo tướng Nghĩa, 2 phi công đều là những phi công kỳ cựu, có nhiều giờ bay và có nhiều kinh nghiệm.

"Hiện lực lượng của Bộ Quốc phòng gồm lực lượng Quân khu 4, các lực lượng quân sự của tỉnh Nghệ An, đã tiếp cận được hiện trường nơi chiếc máy bay Su-22 rơi. Hiện đang khắc phục hậu quả và điều tra xác minh để tìm nguyên nhân vụ tai nạn"- thượng tướng Nghĩa cho hay.

Vụ rơi máy bay quân sự Su-22 ở Nghệ An: 2 phi công hy sinh - Ảnh 2.

Hiện trường nơi chiếc máy bay Su-22 bị rơi - Ảnh: Đức Ngọc

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết thêm máy bay quân sự bị rơi ở khu vực khe núi khi đang bay huấn luyện. "Vì vậy, không có thiệt hại gì cho nhân dân"- tướng Nghĩa nói.

Lúc 14 giờ 28 phút ngày 26-7, Báo Người Lao Động đã liên lạc được với Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Ông Giang nói ngắn gọn: "Tôi đã nắm được vụ việc và hiện đang họp về vụ mất an toàn bay vừa xảy ra tại Nghệ An, nên sẽ trả lời sau".

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng phát đi chiều nay 26-7, lúc 11 giờ 16 phút ngày 26-7, máy bay Su-22, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, thực hiện bay huấn luyện, mất liên lạc lúc 11 giờ 35 phút.

Thông tin ban đầu, máy bay rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh, gồm: Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng, sinh năm 1978; quê quán: phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội; thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay Trung đoàn 921, sinh năm 1972; quê quán: Thụy Bình, Thái Thụy, Thái Bình.

Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo