Ngày 27-8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Lâm Đồng đã có cuộc họp khẩn với Ban Giám hiệu Trường THCS và THPT Đống Đa tại phường 7, TP Đà Lạt sau sự cố sập sàn phòng học khiến 10 học sinh lớp 6 bị thương vào cuối giờ chiều 26-8.

Tại cuộc họp, bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng, yêu cầu trong tuần tới, Trường THCS và THPT Đống Đa không bố trí cho các em học sinh học tại 2 phòng học khác có kết cấu tương tự phòng học xảy ra sự cố.

Vụ sàn phòng học đổ sập: Không phát hiện dấu hiệu xuống cấp? - Ảnh 1.

Rất may sự cố xảy ra lúc cuối giờ chiều hôm cuối tuần.

Nhằm đảm bảo đủ phòng học cho các khối lớp chuẩn bị bước vào khai giảng, sở cũng yêu cầu trường tận dụng phòng chức năng làm phòng học tạm thời cho các em học sinh.

Ngay trong tuần tới Sở sẽ phối hợp với Sở Xây dựng và cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra, rà soát lại tất cả các phòng học, cơ sở vật chất của Trường THCS và THPT Đống Đa để đưa ra phương án khắc phục tình trạng xuống cấp của ngôi trường này.

Trong buổi họp, Sở GD-ĐT cho biết sẽ phối hợp với đơn vị liên quan xuống trực tiếp kiểm tra và nhanh chóng bố trí kinh phí để cải tạo trường. "Sau khi kiểm tra lại một lần nữa, chúng tôi sẽ lập kế hoạch để sửa chữa các phòng học đã xuống cấp bởi việc sửa chữa, xây dựng không thể diễn ra trong ngày một ngày hai, nhất là đối với trường lâu năm như trường Đống Đa" – bà Kinh khẳng định.

Vụ sàn phòng học đổ sập: Không phát hiện dấu hiệu xuống cấp? - Ảnh 2.

Phòng học đổ sập hoàn toàn

Theo Ban Giám hiệu Trường THCS và THPT Đống Đa, hiện tại có 1.450 học sinh với tổng số 35 lớp. Cơ sở vật chất gồm 2 dãy phòng học chính (dãy A và B) với 20 phòng học, được xây dựng từ năm 1956. Nơi xảy ra vụ việc thuộc dãy nhà A với 9 phòng học phía trên tầng 2, trong đó có 3 phòng kết cấu sàn bằng gỗ, phía trên lót gạch men, có 1 phòng học vừa bị sập sàn vào chiều 26-8 vừa qua.

Vụ sàn phòng học đổ sập: Không phát hiện dấu hiệu xuống cấp? - Ảnh 3.

Trường THCS và THPT Đống Đa nơi xảy ra sự cố.

Về phía nhà trường, ông Đoàn Khải, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Đống Đa, cho biết: "Trước đó, Ban giám hiệu đã tạm dừng mọi hoạt động tại 4 phòng học thuộc dãy B của trường; đồng thời đưa học sinh sang dãy A học. Tại dãy này, việc xuống cấp, trường không phát hiện được vì hiện trạng vẫn bình thường. Vụ việc xảy ra vừa rồi là rất đáng tiếc".

Như đã thông tin, thời điểm gặp nạn, tại phòng học số 18 có 14 học sinh đang sinh hoạt lớp cuối tuần. Trong lúc cô chủ nhiệm lớp 6A4 chuẩn bị cho các em ra về thì phòng học bất ngờ sập. Lúc này 11 em bị rớt xuống cùng bàn ghế, gạch men… Rất may thời điểm này, ở bên dưới không có học sinh nên chỉ có các em học sinh rơi xuống bị thương.

Đình Thi