Vụ sản phụ bức xúc thái độ y, bác sĩ: Giám đốc bệnh viện xin lỗi - Ảnh 1.

Sản phụ Liễu cùng chồng buồn bã sau khi mất con

Theo bà Trần Thị Trang (ngụ xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, mẹ của sản phụ Nguyễn Thị Thu Liễu), trước đó, ngày 3-9, lãnh đạo bệnh viện này cũng đã tổ chức cuộc họp, mời gia đình và đại diện ê kíp bác sĩ, y tá trong ca trực hôm sản phụ Nguyễn Thị Thu Liễu sinh để nghe ý kiến từ 2 phía. Xác định những phản ánh của sản phụ Liễu là có căn cứ, ông Thành đã đại diện bệnh viện xin lỗi gia đình về thái độ phục vụ chưa chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện, từ đó gây bức xúc cho sản phụ và gia đình.

Bà Trang cho biết, gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi của Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Thuận, và mong ban lãnh đạo nên có biện pháp chấn chỉnh lại thái độ của y bác sĩ tại bệnh viện đểphục vụ bệnh nhân chu đáo hơn.

Vụ sản phụ bức xúc thái độ y, bác sĩ: Giám đốc bệnh viện xin lỗi - Ảnh 2.

Gia đình sản phụ Liễu bàng hoàng khi cháu sơ sinh không qua khỏi

Trao đổi với Người Lao Động sáng 5-9, ông Nguyễn Văn Thành xác nhận thông tin từ gia đình sản phụ Liễu cung cấp và khẳng định những bức xúc của sản phụ này là có căn cứ. Lãnh đạo bệnh viện yêu cầu ê kíp bác sĩ, y tá trực hôm đó viết giải trình, kiểm điểm và tùy mức độ sai phạm sẽ có hình thức xử lý kỷ luật.

Về nguyên nhân tử vong của trẻ sơ sinh, lãnh đạo bệnh viện cho biết bé bị suy hô hấp cấp do viêm phổi hít. "Hoàn cảnh kinh tế của sản phụ khó khăn, nên bệnh viện quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí cho sản phụ Nguyễn Thị Thu Liễu trong quá trình nằm điều trị tại bệnh viện" - ông Thành cho biết thêm.

Vụ sản phụ bức xúc thái độ y, bác sĩ: Giám đốc bệnh viện xin lỗi - Ảnh 3.

Bệnh viên đa khoa tỉnh Bình Thuận

Trước đó, báo Người lao động đã phản ánh trưa 29-8, sản phụ Liễu (SN 1998) nhập viện tại Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để chuẩn bị sinh. Khuya cùng ngày, do có dấu hiệu chuyển dạ nên chị được đưa vào phòng sinh. Khi thấy chị đau đớn rên la, một nữ hộ sinh đã quay sang nói "muốn đẻ thì sáng đẻ, giờ này mà ai đỡ đẻ", rồi quay sang đỡ đẻ cho các sản phụ khác.

Đến 5 sáng 30-8, chị Liễu sinh em bé nặng 3,5kg. Lúc đó bé bị tím tái cả người, khó thở. Sau đó, bé được chuyển sang phòng cấp cứu đặc biệt. Đến 10 giờ cùng ngày, chị và người nhà được báo tin bé đã mất. Theo chị Liễu, nếu ê-kíp bác sĩ, y tá trực lúc đó có trách nhiệm hơn thì con chị đã không tử vong.

Việt Khánh