Chiều 26-4, Văn phòng UBND TP HCM đã có thông tin phản hồi chính thức về việc Công ty TNHH Quảng cáo Truyền thông Sao xin phép họp mặt để tổ chức ra mắt thí sinh bán kết dự án "Sao Doanh nhân Việt Nam" mà báo chí đã nêu.

Cụ thể, Văn phòng UBND TP cho biết hai văn bản do ban tổ chức dự án "Sao doanh nhân Việt Nam" cung cấp cho báo chí là hoàn toàn giả mạo, không đúng cả về mặt thể thức và nội dung. UBND TP khẳng định không ban hành hai văn bản trên.

Do đó, Văn phòng UBND TP đề nghị Công an TP, Sở Thông tin và truyền thông TP kiểm tra nội dung phản ánh, xử lý theo thẩm quyền, gửi kết quả về cho Văn phòng UBND TP trước ngày 5-5.

Vụ Sao doanh nhân giả mạo: Văn phòng UBND TP HCM đề nghị công an vào cuộc - Ảnh 1.

Công văn phản hồi về việc chương trình "Sao doanh nhân Việt Nam" giả mạo giấy tờ của Văn phòng UBND TP

Trước đó, tối 25-4, vòng chung kết "Sao doanh nhân Việt Nam 2019" đã được tổ chức tại TP Vũng Tàu. Từ chiều cùng ngày, chương trình đã được diễn ra rất quy mô với nhiều chủ doanh nghiệp cùng tham gia các phần năng khiếu như chơi nhạc, hát, nhảy…

Theo như băng-rôn của cuộc thi ghi thì đây là sự kiện được sự phối hợp giữa Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam - Ủy ban Văn hóa Doanh nhân Việt Nam tổ chức. Tuy nhiên, trong số các văn bản mà Ban tổ chức cung cấp liên quan đến cuộc thi thì có công văn số 15679/STTT-BC ngày 19-3-2019 ghi Phó Chánh văn phòng Võ Sĩ ký thay Chánh văn phòng có nhiều điểm đáng ngờ.

Theo đó, nội dung văn bản truyền đạt ý kiến của bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP trên cơ sở xét đề nghị của Sở Thông tin truyên thông TP HCM tại công văn số 3198/STTTT-BC ngày 16-3-2019, chấp thuận cho Công ty TNHH Quảng cáo truyền thông Sao tổ chức với nội dung: Ra mắt thí sinh vào bán kết dự án "Sao doanh nhân Việt Nam"…

Ngoài ra, Ban tổ chức tiếp tục đưa ra một công văn khác cùng số 15679/STTT-BC, cùng ngày 19-3-2019 với nội dung y chang nhưng là truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến.

Sáng 26-4, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Võ Sĩ đã khẳng định với phóng viên Báo Người Lao Động ông không hề ký hai văn bản liên quan đến việc Công ty TNHH Quảng cáo Truyền thông Sao xin phép họp mặt để tổ chức ra mắt thí sinh bán kết dự án "Sao Doanh nhân Việt Nam".

Tin-ảnh: Phan Anh