Trong số 3 nạn nhân hiện đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận trong vụ tai nạn thảm khốc trên Quốc lộ 1 đoạn qua Bình Thuận vào rạng sáng nay (21-7) làm 8 người chết, 7 người bị thương thì trường hợp anh Lê Khắc Phục được chẩn đoán nhẹ hơn cả, chỉ bị chấn thương vùng bụng. Tuy nhiên, nổi đau trong anh lớn hơn nhiều so với những gì xảy ra với thân thể của mình khi cậu con trai duy nhất đi chung chuyến xe với anh đã tử nạn.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Quặn lòng với học sinh tử nạn khi theo cha mua nón bảo hiểm về bán  - Ảnh 1.

Gương mặt thất thần của anh Phụ trước nỗi đau mất con

9 giờ sáng, chúng tôi ghé bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận khi đoàn của UBND tỉnh Bình Thuận vừa ghé thăm hỏi các nạn nhân xong. Anh Lê Khắc Phụ (35 tuổi, quê Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc) được các bác sỹ chuyển xuống khoa Ngoại để theo dõi, điều trị. Anh nằm một mình trong phòng khi tất cả người thân của anh đang phải tập trung lo hậu sự cho chính con trai anh, em Lê Khắc Tùng (14 tuổi).

Anh Phụ cho biết, gia đình hành nghề buôn bán nón bảo hiểm tại một chợ ở địa phương. Cứ cách 1 – 2 tuần anh lại vào TP HCM để lấy hàng về bán. Thông thường, anh Phụ chỉ đi một mình, nhưng hôm nay do vừa nghỉ hè nên cậu con trái duy nhất là Tùng xin theo ba vào TP HCM cùng lấy hàng phụ cha để kiếm tiền chuẩn bị vào năm học mới.

Đúng 0 giờ sáng 21-7, chuyến xe định mệnh của nhà xe Anh Trinh xuất phát từ xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc. Hai cho con anh Phụ được bố trí ngồi hàng cuối cùng. Khi lên xe, anh bảo con trai vào ghế giữa của dãy cuối nằm cho dễ ngủ, nhưng Tùng nói muốn ngồi gần ba và sát cửa để ngắm đường xe.

Khi xe chạy hơn 1 giờ đến đoạn gần cầu Suối Giêng địa bàn thôn 2, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân thì tai nạn xảy ra. Anh Phụ bị va vào xe chấn thương nhưng cũng cố gắng ôm con trai từ hiện trường theo xe về cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận. Tuy nhiên, do vết thương của Tùng ra máu nhiều sau khi va vào kính xe nên đã tử vong.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Quặn lòng với học sinh tử nạn khi theo cha mua nón bảo hiểm về bán  - Ảnh 2.

"Nếu nó nghe lời tôi thì người chết sẽ là tôi chứ đâu phải con"

"Nếu nó nghe lời tôi, vào phía trong ngồi thì con được sống rồi. Nhưng nó không chịu. Nếu không thì người chết giờ là tôi chứ đâu phải con" – anh Phụ nói trong tiếng nấc khi vừa được người nhà thông tin là em Lê Khắc Tùng đã chết và đang được làm thủ tục ma chay.

Theo thông tin cập nhật tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, ngoài trường hợp anh Lê Khắc Phụ đang điều trị, bệnh viện đang tiếp nhận hai ca khác từ vụ tai nạn giao thông. Một trường hợp là bà Phạm Thị Lệ Thủy (47 tuổi, quê Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc) đang mổ trật khớp hang; trường hợp còn lại là anh Nguyễn Thanh Tiệp (31 tuổi, quê Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc) bị chấn thương đầu, cổ. Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ mỗi nạn nhân bị tử vong 5 triệu đồng, mỗi trường hợp bị thương 2 triệu đồng.

Hợp Phố