Liên quan đến vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) khiến 5 người chết và 5 người bị thương, hiện các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) đang tích cực cứu chữa cho các nạn nhân bị thương.

Vụ tai nạn thảm khốc tại Đắk Nông: Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Theo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, khoảng 8 giờ sáng nay (13-6), bệnh viện tiếp nhận 7 nạn nhân từ vụ tai nạn thảm khốc. Tuy nhiên, có 2 nạn nhân bị thương quá nặng đã tử vong, còn 5 người đang được các bác sĩ tích cực chữa trị. Tất cả 5 nạn nhân đều bị đa chấn thương nặng, trong đó có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn thảm khốc tại Đắk Nông: Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng - Ảnh 2.

Có 5 nạn nhân bị đa chấn thương nặng

Cụ thể, 5 nạn nhân bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bao gồm: La Thị Thái (nữ, 55 tuổi); Lê Thị Hồng Phượng (nữ, 34 tuổi); Nông Thị Tình (nữ, 49 tuổi); Trương Thị Tuyết Phương (nữ, 57 tuổi); Huỳnh Thị Thu (nữ). Bệnh viện hiện đang được tích cực cứu chữa những người này.

Vụ tai nạn thảm khốc tại Đắk Nông: Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng - Ảnh 3.

Cả 5 nạn nhân bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

5 nạn nhân tử vong gồm: Lương Thị Công (SN 1973), Lê Thị Thoan (SN 1976), Nguyễn Thị Diệu Huệ (SN 1972, trú tại xã Đắk R’la), Biên Thị Toan (SN 1973, trú tại thôn 4, xã Đắk R’la), và một phụ nữ chưa xác định danh tính khoảng 60 tuổi.

Vụ tai nạn thảm khốc tại Đắk Nông: Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng - Ảnh 4.

Chị Lê Thị Hồng Phượng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, chị Lê Thị Hồng Phượng vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì đã xảy ra. Chị cho biết vào sáng nay, như thường lệ chị bán bánh mì tại chợ 312. Đến khoảng 6 giờ cùng ngày, trong lúc chị đang bán hàng thì chiếc xe tải lao như tên bắn vào chỗ chị. Chị bị cuốn vào gầm xe và bất tỉnh. Khi mở mắt ra, đã thấy mình nằm tại bệnh viện. "Hiện cơ thể tôi đau buốt toàn thân và rất buồn nôn. Nó diễn ra trong tích tắc, tôi cùng nhiều người không kịp phản ứng gì" - chị Phượng nói.

Hiện trường vụ tai nạn

Còn ông Nguyễn Thành Bảo, một nhân chứng cho biết khi vừa vào đầu khu vực chợ, chiếc xe tải gây tai nạn chạy với tốc độ cao, có biểu hiện mất thắng. Chiếc xe tải lao vùn vụt liên tiếp tông vào 2 chiếc xe tải chạy cùng chiều. "Xe tải liên tiếp tông mạnh vào các xe lưu thông cùng chiều nhưng không hiểu sao tốc độ vẫn cao. Khi đã chạy cách hiện trường vụ tai nạn cả 1 km xe tải này mới lao vào lề đường lật nghiêng. Kinh khủng quá!" - ông Bảo chưa hết bàng hoàng kể lại  

Vụ tai nạn thảm khốc tại Đắk Nông: Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng - Ảnh 6.

Chiếc xe gây tai nạn lật cách hiện trường cả 1 km

Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, đã thăm hỏi, chia sẻ sự mất mát đối với gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn. Trước mắt, tỉnh Đắk Nông hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 2 triệu đồng, nạn nhân bị thương 1 triệu đồng và sẽ có những hỗ trợ tiếp theo để người nhà các nạn nhân tử vong lo hậu sự và các nạn nhân bị thương yên tâm chữa trị.

Vụ tai nạn thảm khốc tại Đắk Nông: Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng - Ảnh 7.

Chiếc xe tải nghi mất thắng gây tai nạn liên hoàn làm 5 người chết, 5 người bị thương

"Đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng tại chỗ của huyện Đắk Mil tổ chức đưa người đi cấp cứu, điều tra nguyên nhân gây tai nạn và xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật" – ông Bốn cho biết thêm.

Vụ tai nạn thảm khốc tại Đắk Nông: Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng - Ảnh 8.

Chiếc xe tải tông vào 1 chiếc xe container và 2 chiếc xe tải khác khiến vụ tai nạn thêm thảm khốc

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua chợ 312, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) xảy ra vào sáng sớm cùng ngày.

Vụ tai nạn thảm khốc tại Đắk Nông: Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng - Ảnh 9.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông thăm hỏi gia đình các nạn nhân

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động tại hiện trường, lúc 9 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc.

Vụ tai nạn thảm khốc tại Đắk Nông: Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng - Ảnh 10.

Vụ tai nạn xảy vào vào thời điểm có nhiều người đi lại, buôn bán gần đường

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6 giờ ngày 13-6, chiếc xe tải mang BKS: 69C-05159 lưu thông hướng Đắk Nông – Đắk Lắk. Khi đến khu vực chợ 312, chiếc xe tải nghi mất thắng tông vào chiếc xe container lưu thông cùng chiều.

Vụ tai nạn thảm khốc tại Đắk Nông: Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng - Ảnh 11.

Trời đã đổ mưa...

Tiếp đó, xe tải này chạy thêm hàng trăm mét tông vào 2 chiếc xe tải, lưu thông cùng chiều. Hai chiếc xe tải bị tông đã lao vào chợ, cán nhiều người và hàng loạt xe máy. Riêng chiếc xe tải gây tai nạn đã chạy thêm gần 1km rồi lao xuống vực, lật nghiêng.

Clip ghi lại khoảng khắc tai nạn, một em học sinh thoát chết trong gang tấc

Cao Nguyên