Trưa 15-2, thông tin cập nhật từ người nhà anh Võ Duy Nghiêm (SN 1993, ngụ xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)- nạn nhân trong vụ tạt a xít ở Quảng Ngãi cho biết do lo ngại sức khỏe nạn nhân đảm bảo trong thời gian suốt gần 20 giờ bay sang Canada nên chuyên cơ đã đưa nạn nhân cùng bạn gái hạ cánh xuống Thái Lan để tạm điều trị trước khi chuyển sang Canada.

Vụ tạt a xít ở Quảng Ngãi: Dùng chuyên cơ chuyển nạn nhân qua Canada điều trị - Ảnh 1.

Anh Nghiêm được đưa qua Thái Lan để tạm điều trị do lo ngại sức khỏe không ổn định để bay thẳng sang Canada

Theo người nhà của anh Nghiêm, chuyến bay từ Đà Nẵng sang Canada phải mất gần 20 giờ bay mới đến nơi. Do lo sợ nạn nhân không đủ sức khỏe nên bác sĩ tỏ ra lo lắng. Sau đó, anh Nghiêm cùng bạn gái đã được chuyên cơ đưa đến một nơi ở Thái Lan để tạm điều trị trước mắt, chờ sức khỏe ổn định trở lại.

Trước đó, sau khi được chuyển gấp ra Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị do bị 2 đối tượng lạ mặt tạt a xít và cắt gân chân vào đêm 9-2, sức khỏe của anh Võ Duy Nghiêm (SN 1993, ngụ xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cùng bạn gái là chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm đã ổn định trở lại và bắt đầu nói chuyện được. Đến khoảng 0 giờ 10 sáng 15-2, chuyên cơ của phía bảo hiểm Canada đã thực hiện việc đưa nạn nhân và chị Trâm cùng 1 bác sĩ và 1 y tá sang Canada để điều trị theo kế hoạch đã được dự định.

Trước đó, sáng 15-2, người thân của anh Võ Duy Nghiêm (SN 1993, ngụ xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) – nạn nhân bị tạt axít, cắt gân chân - cho biết nạn nhân đã được một chuyên cơ riêng  của bảo hiểm chở sang Canada để điều trị.

Vụ tạt a xít ở Quảng Ngãi: Dùng chuyên cơ chuyển nạn nhân qua Canada điều trị - Ảnh 2.

Xe cấp cứu 115 của Bệnh viện Đà Nẵng đưa nạn nhân đến sân bay vào lúc 0 giờ 10 sáng 15-2

Cụ thể, vào lúc 0 giờ 10 sáng 15-2, anh Nghiêm và bạn gái là chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm cùng 1 bác sĩ và 1 y tá đi cùng để theo dõi bệnh tình được xe cấp cứu 115 của Bệnh viện Đà Nẵng chở đến sân bay Đà Nẵng để làm thủ tục chuẩn bị lên chuyên cơ.

Theo người nhà anh Nghiêm, đây là chuyên cơ của phía bảo hiểm Canada tiến hành thực hiện việc bay sang Đà Nẵng để đón nạn nhân qua nhằm tiếp tục điều trị theo quy định. Hiện sức khỏe của anh Nghiêm và chị Trâm vẫn đang ổn định.

Vụ tạt a xít ở Quảng Ngãi: Dùng chuyên cơ chuyển nạn nhân qua Canada điều trị - Ảnh 3.

Nạn nhân được chuyển qua Canada để điều trị bằng chuyên cơ

Trước đó, như Báo Người Lao động đã thông tin, vào tối 9-2, anh Nghiêm cùng bạn gái là chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm và gia đình đi ăn tối tại Khu Du lịch sinh thái Thiên Đàng (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn). Trên đường đi, anh Nghiêm và chị Trâm chạy xe máy đi trước. Riêng các thành viên còn lại đi trên ôtô để đến nơi.

Vụ tạt a xít ở Quảng Ngãi: Dùng chuyên cơ chuyển nạn nhân qua Canada điều trị - Ảnh 4.

Đi cùng anh Nghiêm và chị Trâm còn có 1 bác sĩ và 1 y tá

Khi đến khu vực ngã tư Thiên Đàng, do lợi dụng đoạn đường vắng và tối mịt nên 2 thanh niên đi trên 1 xe máy cùng chiều từ phía sau bất ngờ vượt lên áp sát rồi nhanh tay tạt a xít vào mặt anh Nghiêm.

Hoảng sợ vì bị chém, anh Nghiêm và chị Trâm kêu cứu thì 2 thanh niên trên liền vọt nhanh lên xe máy rồi tẩu thoát. "Chúng tôi gọi điện cho người nhà đang đi phía sau thì cháu trai tôi chạy xe máy đến giúp đỡ". Anh Nghiêm và Trâm sau đó được chở ra Bệnh viện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) để sơ cứu rồi được chuyển tiếp ra Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị ngay trong đêm.

Vĩnh Quyên