Ngày 30-11, lực lượng chức năng đang điều tra, xác minh vụ thang máy rơi tự do tại tòa chung cư B10A Nam Trung Yên, phường Trung Hòa quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Hiện trường nơi thang máy rơi tự do khiến nhiều người bị thương

Tại hiện trường, thang máy gặp sự cố đã được niêm phong để phục vụ điều tra.

Theo báo cáo của UBND phường Trung Hòa, sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ 5 phút ngày 29-11. Thời điểm xảy ra vụ rơi thang máy có 11 người (sau khi đi ăn giỗ tại một căn hộ ở tầng 10) di chuyển bằng thang máy từ tầng 10 xuống, khi đến tầng thứ 5 thì thang máy bị trôi. Vụ việc xảy ra bất ngờ khiến bà Lê Thị T. (87 tuổi) bị gãy chân, một cháu bé 4 tuổi bị xây xát vùng đầu, một phụ nữ 31 tuổi bị chấn thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Lãnh đạo Công an phường Trung Hòa cho biết đang cùng với các đội nghiệp vụ của Công an quận Cầu Giấy, cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của những bên có liên quan như Ban Quản trị, đơn vị tham gia bảo dưỡng hệ thống thang máy trên.

Thang máy chung cư rơi tự do: Người bị thương đều là người già và trẻ em - Ảnh 2.
Thang máy chung cư rơi tự do: Người bị thương đều là người già và trẻ em - Ảnh 3.

Thang máy xảy ra sự cố đã được niêm phong để điều tra

UBND quận Cầu Giấy cũng triển khai thống kê, rà soát lại tất cả những tòa nhà có hệ thống thang máy cũ, đồng thời tuyên truyền, gia tăng các biện pháp đảm bảo an toàn cho cư dân.

Được biết, tòa nhà B10A được đưa vào sử dụng từ tháng 5-2012, do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) làm chủ đầu tư. Tòa nhà này được thiết kế 17 tầng, có 4 thang máy, 4 cầu thang bộ.

B.H.Thanh