Ngày 19-9, Công an quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Bùi Thị Huệ (SN 1983), Bùi Thị Hường (SN 1993), cùng ở tại phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) và Hoàng Văn Lưu (SN 1998, trú tại xã Minh Long, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 17-9, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại hình ảnh một thiếu niên bị trói 2 tay, 2 chân vào gốc cây chưa rõ nguyên nhân. Sau khi video clip được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bất bình và cho rằng cho dù thiếu niên này có phạm lỗi gì thì cũng chỉ nên chỉ bảo chứ không thể trói vào gốc cây giữa thanh thiên bạch nhật như thế.

Vụ thiếu niên bị trói chân, tay vào gốc cây: Tạm giữ hình sự 3 đối tượng - Ảnh 1.

Thiếu niên bị trói 2 tay, 2 chân vào gốc cây - Ảnh cắt từ clip

Thiếu niên bị trói cả tay và chân là Đỗ Văn N. (SN 2002, quê huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ). Chiều 18-9, Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng đã triệu tập 3 đối tượng trên để làm rõ.

Bước đầu, các đối tượng khai vì nghi ngờ em N. trộm số tiền 1,7 triệu đồng của Huệ, nên khoảng 9 giờ 20 ngày 17-9, khi phát hiện em N. đang chơi điện tử ở quán internet tại đường Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), Huệ và Hường cùng Lưu đã đến, đánh và đưa lên xe taxi đi đến Công viên Thống Nhất.

Trong quá trình trên xe taxi, M. lấy trong túi quần của em N. 70.000 đồng. Khi đến vỉa hè Công viên Thống Nhất, đối diện nhà số 382 đường Lê Duẩn, Hà Nội thì tất cả xuống xe. Sau đó Bùi Thị H. và Bùi Thị M. đã lấy dây trói cả 2 chân, 2 tay em N. lại rồi cột vào gốc cây. Lúc này, có nhiều người dân đã giúp đỡ, cởi trói cho em N. và yêu cầu đến cơ quan công an để trình báo sự việc. Nhân lúc lộn xộn, H. và M. đã bỏ đi.

Công an phường Lê Đại Hành cũng đã mời gia đình của em N. đến cơ quan công an để phối hợp làm việc.

Vụ thiếu niên bị trói chân, tay vào gốc cây: Tạm giữ hình sự 3 đối tượng - Ảnh 2.

Người nhà thiếu niên N. đến cơ quan công an làm việc

Được biết em N. đã rời khỏi nhà ở quê ra Hà Nội tự sinh sống, làm nghề đánh giày và có quen biết với nhóm của Bùi Thị H.

Huy Thanh