icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở: Lực lượng cứu hộ tiếp cận khu vực Trạm Kiểm lâm 67

Nhóm PV miền Trung

(NLĐO) - Lực lượng chức năng đã đến được khu vực Trạm Kiểm lâm 67 - nơi xảy ra sự cố sạt lở đất vào đêm 12-10 khiến 13 người thuộc đoàn cứu hộ công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 mất tích - nhưng công tác tìm kiếm các nạn nhân phải tạm ngưng vì trời tối.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ sáng ngày 14-10, các lực lượng cứu hộ đã tiếp cận hiện trường các điểm sạt lở từ 3 mũi, đường không (máy bay trực thăng), đường thủy và đường bộ.

Theo đó, mũi tiếp cận đường hàng không, máy bay trực thăng của Sư đoàn 372 xuất phát từ sân bay Phú Bài, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) trong buổi sáng và đã tiếp cận, phát hiện và cứu trợ 20 túi hàng nhu yếu phẩm cho những người đang gặp nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở: Lực lượng cứu hộ tiếp cận khu vực Trạm Kiểm lâm 67 - Ảnh 1.

Khu vực sạt lở ở trạm kiểm lâm 67

Đối với đường thủy, đoàn lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo công an, kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế với khoảng 60 người đã tiếp cận Thủy điện Rào Trăng 4 (nằm cách Rào Trăng 3 tầm 10 km ở hướng hạ nguồn) bằng thuyền máy, canô… Đoàn mang theo các nhu yếu phẩm để tiếp tế cho những người bị mắc kẹt tại thủy điện.

Sau gần 1 giờ di chuyển đường thủy, đoàn đã tiếp cận được với Thủy điện Rào Trăng 4, rồi tiếp tục di chuyển để tiếp cận Rào Trăng 3.

Thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở: Lực lượng cứu hộ tiếp cận khu vực Trạm Kiểm lâm 67 - Ảnh 2.

Hiện trường nơi khu vực sạt lở khiến 13 người mất tích

Hơn 3 giờ tìm kiếm đã phát hiện 1 thi thể nam; hiện đã được di chuyển về bệnh viện Đa khoa Bình Điền để thực hiện các thủ tục pháp y và xác nhận danh tính.

Đồng thời tổ chức di chuyển 19 công nhân, gồm 2 người Ấn Độ của Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4 về trụ sở công ty tại khu đô thị An Cựu City, TP Huế.

Thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở: Lực lượng cứu hộ tiếp cận khu vực Trạm Kiểm lâm 67 - Ảnh 3.

Đất đá vùi lấp sau vụ sạt lở kinh hoàng

Đối với đường bộ theo Tỉnh lộ 71, Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã huy động hàng chục xe cơ giới và xe đặc chủng để mở đường vào điểm sạt lở. Đến 12 giờ 30 trưa ngày 14-10, lực lượng tìm kiếm đã tiếp cận được hiện trường điểm sạt lở tại trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67, nơi xảy ra sự cố sạt lở đất từ quả đồi cách đó vài trăm mét, vùi lấp trạm kiểm lâm vào đêm 12-10, khiến 13 người thuộc đoàn cứu hộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3 mất tích. Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, có mặt tại hiện trường.

Thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở: Lực lượng cứu hộ tiếp cận khu vực Trạm Kiểm lâm 67 - Ảnh 4.

Ngổn ngang đất đá

Theo thông tin của chúng tôi nhận được, các lực lượng quân đội, phương tiện cơ giới đã vào tới khu vực sạt lở Trạm kiểm lâm 67 để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, do trời tối nên công tác tìm kiếm tạm ngưng, sẽ triển khai trong sáng mai, 15-10.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, đoàn xe của lực lượng chức năng bắt đầu trở ra từ khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4. Theo ghi nhận, mới chỉ có 3 trong 6 xe cấp cứu trở ra từ khu vực trên nhưng trên xe trống rỗng.

Thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở: Lực lượng cứu hộ tiếp cận khu vực Trạm Kiểm lâm 67 - Ảnh 5.

Xe cứu thương từ trong Rào Trăng 4 trở ra lại

Clip xe cứu thương trở ra từ Rào Trăng vì trời tối

Clip lực lượng cứu nạn cứu hộ trở ra từ Rào Trăng vì trời tối

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo