Chiều 15-3, ông Lê Tuấn Hải - Chủ tịch UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) và đoàn công tác đã đến thăm và tổ chức khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân thuộc Công an TP Cà Mau do có thành tích xuất sắc phá vụ án, thu giữ số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP.

Vụ tóm “nữ quái” ở Cà Mau trong đêm: Khen thưởng 1 tập thể, 3 cá nhân - Ảnh 1.

1 tập thể và 3 cá nhân ở Công an TP Cà Mau được khen thưởng

Tại buổi lễ, ông Lê Tuấn Hải đánh giá cao kết quả mà lực lượng Công an TP Cà Mau thực hiện trong công tác đấu tranh triệt xóa ma túy trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh với số lượng ma túy thu được trong vụ án qua cho thấy tình hình tội phạm vận chuyển, mua bán ma túy trên địa bàn TP Cà Mau diễn biến phức tạp; tính chất, mức độ ngày càng manh động hơn, gia tăng về số lượng.

Vụ tóm “nữ quái” ở Cà Mau trong đêm: Khen thưởng 1 tập thể, 3 cá nhân - Ảnh 2.
Vụ tóm “nữ quái” ở Cà Mau trong đêm: Khen thưởng 1 tập thể, 3 cá nhân - Ảnh 3.

"Nữ quái" Nguyễn Thị Thùy Dương bị tóm cùng tang vật

Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, lực lượng phòng, chống ma túy Công an TP Cà Mau cần phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, đánh mạnh, đánh trúng vào các tụ điểm, cơ sở lợi dụng kinh doanh để mua bán, sử dụng ma túy. Quyết tâm ngăn chặn có hiệu quả sự xâm nhập của các loại ma túy vào địa bàn tỉnh qua cửa ngõ TP Cà Mau.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào rạng sáng 10-3, nhiều mũi công tác của Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Cà Mau được bố trí nhiều nơi, tạo ra "gọng kìm" ngày càng siết chặt, bao vây 1 đối tượng nữ ngoài 50 tuổi đang di chuyển bình thản trong đêm. Tuy nhiên, chỉ trong phút chốc, nhiều trinh sát đã nhanh chóng áp sát và khống chế đối tượng cùng một túi nylon đang cầm trên tay trong sự ngỡ ngàng. Cú khống chế chỉ diễn ra trong nháy mắt khiến cho "nữ quái" không kịp trở tay.

Khai thác nhanh, đối tượng bị bắt khai tên Nguyễn Thị Thùy Dương. Kiểm tra bên trong túi nylon còn có 1 túi nylon chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá, có trọng lượng khoảng 1kg và túi nylon còn lại chứa 1.000 viên nén màu hồng.

Hết đường chối cãi, Dương khai nhận số tang vật trên là ma túy đá và thuốc lắc, mang từ TP HCM về Cà Mau.

Dương từng có 1 tiền án về tội "tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy" và bị xử phạt 9 năm tù, chấp hành án xong vào năm 2013.

Tin - ảnh: QUÂN PHÚC