Ngày 16-5, nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Định xác nhận, trên cơ sở đề nghị của Ban Quản lý dự án Giao thông tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh này đã có văn bản giao UBND huyện Tuy Phước, UBND TP Quy Nhơn chỉ đạo cơ quan chức năng kiêm tra, xử lý nghiêm việc trộm cắp tài sản nhà nước trên tuyến QL 19 mới, đoạn từ cảng Quy Nhơn đến điểm giao với QL 1. 

Vụ trộm hoa trên QL ngàn tỉ: Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu xử lý nghiêm! - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng vô tư dựng xe giữa QL 19 mới rồi vào nhổ trộm hoa

Kết quả thực hiện báo cáo cho UBND tỉnh Bình Định trước ngày 30-6-2020.

Trước đó, Ban Quản lý dự án Giao thông tỉnh Bình Định đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh này chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý về việc mất trộm hoa trên công trình tuyến QL 19 mới, do đơn vị này làm chủ đầu tư.

Như đã thông tin, cuối tháng 3 vừa qua, QL 19 mới dài 17,42 km với tổng mức đầu tư 4.410 tỉ đồng, đã được tỉnh Bình Định khánh thành và đưa vào sử dụng. Để làm đẹp cảnh quan tuyến QL 19 mới, Bình Định đã cho trồng nhiều hoa giấy trên dải phân cách giữa đường, do Công ty TNHH Quỳnh Xanh (trụ sở TP Quy Nhơn) thực hiện. Qua đó, công ty này đã trồng hơn 30.000 cây hoa giấy đủ màu trên suốt tuyến đường.

Vụ trộm hoa trên QL ngàn tỉ: Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu xử lý nghiêm! - Ảnh 2.

Hai thanh niên đi xe máy đến QL 19 mới nhổ trộm hoa trong đêm tối

Tuy nhiên, từ khi trồng hoa giấy đến nay, tuyến QL 19 mới đã mất trộm hàng nghìn cây hoa giấy, khiến dư luận bức xúc. Đối tượng trộm hoa giấy không chỉ là người đi bộ, xe đạp, xe máy mà cả người đi trên ô tô con.

Đức Anh