Liên quan vụ bao vây, phong tỏa một bệnh viện để làm rõ, xử lý băng "tín dụng đen" manh động tại tỉnh Đồng Nai, ngày 30-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Quang Toàn (tự Toàn "đen", 38 tuổi, quê Hải Phòng) để điều tra hành vi "Cướp tài sản".

Cơ quan này đồng thời đang tiếp tục xác minh hành vi của một số đối tượng liên quan khác trong vụ việc. Cụ thể, có 8 đối tượng còn lại bị tạm giữ, hiện đang được giao cho Công an TP Biên Hòa để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Vụ vây ráp băng tín dụng đen tại bệnh viện Đồng Nai: Khởi tố Toàn đen - Ảnh 1.

Toàn "Đen" bị còng tay tại hiện trường

Còn vợ Toàn là Trương Thị Bích Hằng (37 tuổi), cùng bị giữ thời điểm diễn ra vụ việc, do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, được cho tại ngoại.

Hiện bị can Toàn được xác định là người cầm đầu vụ xông vào Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa), uy hiếp toàn bộ bệnh viện, trực tiếp uy hiếp để đòi nợ giám đốc bệnh viện này là ông Nguyễn Thế Thử.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vụ việc xảy ra vào chiều 21-12. Ông Nguyễn Thế Thử vay tiền của vợ chồng Toàn để làm ăn nhưng không trả được. Sau nhiều lần đòi nợ hơn 500 triệu đồng không thành, chiều 21-12, vợ chồng Toàn "đen" cùng nhiều người khác cũng cho ông Thử vay tiền đã xông vào Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước đòi nợ.

Toàn vào phòng làm việc của bác sĩ Thử khống chế, chửi bới, đe dọa, lục soát đồ đạc, giật lấy bọc tiền chứa 500 triệu đồng trong ngăn kéo bàn làm việc, đánh 2 phát vào mặt ông Thử, dùng bút đâm ông này.

Công an tỉnh Đồng Nai nhận tin đã huy động đông đảo lực lượng hình sự, cơ động đến bệnh viện bao vây, tạm giữ 13 đối tượng đưa về đồn.

Tin-ảnh: X.Hoàng