Trưa 23-4, ông Uông Việt Dũng, Phó chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, cho biết theo báo cáo của Ban ATGT Hà Nội, nam tài xế điều khiển xe Hyundai mang BKS 29A-784.09 gây tai nạn liên hoàn khiến 1 công nhân môi trường tử vong và nhiều người khác bị thương đêm 22-4 là Đỗ Xuân Tuyên (49 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội).

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của tài xế Tuyên sau khi gây tai nạn kinh hoàng khiến nhiều người thương vong, nhiều phương tiện bị hư hỏng là 1,041ml/lít khí thở, một nồng độ cồn quá cao, vượt quá quy định cho phép nhiều lần. "Qua báo cáo của Ban ATGT Hà Nội về vụ tai nạn, đến khoảng 9 giờ sáng nay, tài xế này vẫn chưa tỉnh táo" - ông Dũng nói.

Vụ xe điên gây tai nạn làm nhiều người thương vong: Tài xế say xỉn đến sáng chưa tỉnh - Ảnh 1.

Tài xế Đỗ Xuân Tuyên tại cơ quan công an - Ảnh: Otofun

Đại diện Uỷ ban ATGT quốc gia nhận định vụ tai nạn liên hoàn đêm qua trên địa bàn Hà Nội xảy ra tại thời điểm đông người tham gia giao thông. Hậu quả và tính chất vụ việc khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

"Lực lượng chức năng TP Hà Nội đang tiếp cận và tổ chức điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Ủy ban ATGT quốc gia sẽ tiếp tục theo dõi tình hình tai nạn giao thông, xem những sự việc tương tự diễn ra thế nào để đánh giá và đề xuất các giải pháp mang tính toàn diện hơn" - ông Dũng thông tin.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 22-4, nam tài xế chạy xe Hyundai mang BKS 29A-784.09 va chạm với 5 xe máy, 1 xe đạp điện trên đường Vĩnh Hồ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tuy nhiên, tài xế này không dừng lại mà lái xe bỏ chạy ra đường Tây Sơn rồi rẽ vào đường Láng và tiếp tục tông vào nhiều phương tiện khác, khiến bà L.T.T.H (42 tuổi, là công nhân vệ sinh môi trường, trú tại Hà Nội) tử vong tại chỗ và nhiều người khác bị thương.

Sáng 23-4, một nguồn tin cho biết Công an quận Đống Đa đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế Đỗ Xuân Tuyên.

B.H.Thanh