Theo Đại tá Lê Đình Toàn, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum, qua làm việc, phụ xe trình bày vào thời điểm trước khi xe gặp nạn, phụ xe và một số người khác đang ngồi ở đầu xe nói chuyện. "Lúc đổ đèo xe dồn số. Cùng lúc đó có một xe đi ngược chiều, tài xế đã không xử lý được nên đã tông vào hộ lan đường theo quán tính rồi chạy thẳng xuống vực" - đại tá Toàn nói và cho biết rất may nhiều người phát hiện sự việc đã bám chắc vào thành xe nên chỉ bị thương tích nhẹ. 

Vụ xe khách lao xuống vực 100 m: Xe bị dồn số? - Ảnh 1.

Tài xế tông bay hộ lan đường Hồ Chí Minh trước khi lao xuống vực

Trong ngày 1-3, nhiều đơn vị, cơ quan đã đến tận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và Trung tâm Y tế huyện Đắk Glei để trao quà, hỗ trợ các nạn nhân nhằm động viên và chia sẻ những khó khăn bước đầu. 

Trong đó, Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum hỗ trợ người chết 2 triệu đồng, mỗi người bị thương 1 triệu đồng. Công ty TNHH MTV Mai Linh Kon Tum cũng hỗ trợ mỗI nạn nhân bị thương 1 triệu đồng và tài xế thiệt mạng 2 triệu đồng. Ông Hồ Sĩ Bảy, Giám đốc Công ty TNHH MTV Mai Linh Kon Tum, chia sẻ: "Món quà hỗ trợ tuy không lớn, nhưng góp một phần an ủi, hỗ trợ cho những nạn nhân trong lúc khó khăn này" – ông Bảy nói.

Vụ xe khách lao xuống vực 100 m: Xe bị dồn số? - Ảnh 2.

Ông Hồ Sĩ Bảy, Giám đốc Công ty TNHH MTV Mai Linh Kon Tum, thăm hỏi, hỗ trợ quà cho các nạn nhân

Hai vợ chồng ông Nguyễn Duyệt (62 tuổi) và bà Bùi Thị Thủy (60 tuổi, trú tỉnh Quảng Trị) đang nằm điều trị tại khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum cảm động khi nhận được món quà từ những nhà hảo tâm. "Vợ chồng tôi cảm động lắm. Không may gặp nặn ở nơi đất khách quê người, không người thân thích mà được các đơn vị, doanh nghiệp đến thăm hỏi, tặng quà tôi rất cảm kích" – ông Hợp nói và cho biết hai vợ chồng ông lên xe từ Quảng Trị để đi tỉnh Đắk Lắk dự đám tang người chú bị mất. Không may chưa tới nơi thì bị tai nạn phải nằm lại đây.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 2 giờ sáng 1-3, xe khách giường nằm BKS 90B-005.32, đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) theo hướng Quảng Nam đi Kon Tum, khi đến Km 1929+500 (đèo Lò Xo, thuộc xã Đăk Man, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum) thì bất ngờ mất lái, lao xuống vực sâu khoảng 100 m. Vụ tai nạn làm tài xế Vũ Văn Huy (34 tuổi, trú Hà Nam) tử vong tại chỗ và 19 người khác bị thương.

Hoàng Thanh