Chiều 11-7, các nạn nhân bị thương trong vụ xe khách lao xuống vực làm 5 người chết đang được tích cực điều trị tại bệnh viện.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, anh Nguyễn Văn Kiên (41 tuổi, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) chưa hết bàng hoàng kể lại sáng 10-7, anh lên xe khách BKS 36B-022.32 do tài xế Mai Hải Nam (SN 1981, trú tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển, xuất phát từ tỉnh Thanh Hóa đi tỉnh Đăk Lắk.

Vụ xe khách lao xuống vực làm 5 người chết: xe lộn nhiều vong trong tiếng la thảm thiết - Ảnh 1.

Chiếc xe khách gặp nạn

Đến khoảng 4 giờ sáng, lúc này anh Kiên đang tỉnh giấc, chiếc xe đang đi nhanh thì vào cua. Không ôm hết khúc cua này nên xe đã lao xuống vực. "Lúc đó mọi người hoảng loạn, la hét thảm thiết. Tôi cũng sợ quá ôm chặt vào thành xe. Chiếc xe lao xuống vực rất nhanh, lộn nhiều vòng trước khi dừng lại"  - anh Kiên kể lại và cho biết đến khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, anh được lực lượng chức năng đưa ra ngoài và đưa tới bệnh viện với vết thương nặng ở vùng đùi.

Hai trường hợp khác bị thương nặng hơn đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum cứu chữa. Những trường hợp bị thương còn lại đang được cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Ngọc Hồi. 

Vụ xe khách lao xuống vực làm 5 người chết: xe lộn nhiều vong trong tiếng la thảm thiết - Ảnh 2.

Anh Kiên kể lại giây phút kinh hoàng khi chiếc xe gặp nạn

Đến nay, bước đầu xác định các nạn nhân tử vong là Hà Dũng Đức (SN 2006, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa); Hà Thị huyền Diệu (SN 2013, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa); Lương Thị Niệm, (SN 1965, chưa xác định địa chỉ). Ngoài ra, 2 nạn nhân là nam khoảng 16 tuổi và nữ khoảng 60 tuổi, chưa xác định danh tính, địa chỉ.  

Theo ông Nguyễn Ngọc Sâm – Bí thư Huyện ủy Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, do xe khách bị lật úp, người bị kẹt bên trong nên để cứu hộ, cơ quan chức năng phải cắt thùng xe mới đưa được các nạn nhân ra ngoài. Tất cả người bị nạn đã được đưa ra khỏi xe vào lúc 9 giờ cùng ngày.  

Hiện trường vụ tai nạn và lời kể của nạn nhân

Theo ông Sâm, tài xế Nam khai nhận khi xe chạy đến địa phận huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum thì tài xế này thay ca. Khi tài xế Nam mới cầm lái được khoảng 2km thì xe mất thắng, lao xuống vực.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 4 giờ sáng 11-7, xe khách BKS 36B-022.32 do tài xế Mai Hải Nam (SN 1981, quê Thanh Hóa) điều khiển lưu thông trên Quốc lộ 14C, đoạn qua xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum thì mất lái, lao xuống vực sâu khoảng 20 mét làm 5 người chết và hàng chục người bị thương.