Trưa 9-1, Bệnh viện Đà Nẵng đã thông tin về tình hình sức khỏe của 10 bệnh nhân trong vụ tai nạn xe ô tô rơi xuống vực trên đèo Hải Vân xảy ra vào trưa 8-1. Theo bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, các nạn nhân hầu hết bị đa chấn thương, trong đó chỉ có một ca nặng nhất là một nữ sinh viên bị đứt lìa cánh tay. Bệnh viện đã dốc hết sức lực, thực hiện nối liền và hiện trạng sức khỏe của bệnh nhân này đã tạm ổn.

Vụ xe ô tô rơi xuống vực đèo Hải Vân: Đưa thi thể sinh viên tử vong về quê  - Ảnh 1.

Bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh, Phó Giám đốc Bênh viện Đà Nẵng thông tin về tình hình sức khỏe của các nạn nhân trong vụ xe ô tô rơi xuống vực trên đèo Hải Vân

Bác sĩ Anh cho hay các nạn nhân còn lại, có nhiều bệnh chấn thương nhẹ nhưng tinh thần còn hoảng loạn. Theo bác sĩ này, khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Bệnh viện Đà Nẵng đã lên kế hoạch cấp cứu khẩn cấp, huy động hơn 20 y bác sĩ tham gia để cấp cứu cho nạn nhân ngay khi được chuyển đến cổng bệnh viện.

Đại diện Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cũng cho hay, trong số 12 nạn nhân nhập viện ban đầu sau vụ tai nạn chỉ có 1 nạn nhân có diễn tiến nặng đã được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng trong chiều 8-1. Hiện 11 bệnh nhân còn lại, tình hình sức khỏe đã tạm ổn định.

Cũng trong sáng 9-1, Ban Giám hiệu Trường CĐ Kiên Giang đã đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm các nạn nhân bị thương trong vụ xe chở đoàn sinh viên. Đồng thời, nhà trường cũng phối hợp với gia đình nạn nhân Vũ Thị Thảo (SN 1998, ngụ tỉnh Kiên Giang, nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn) đưa thi thể về quê để an táng.

Vụ xe ô tô rơi xuống vực đèo Hải Vân: Đưa thi thể sinh viên tử vong về quê  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Minh Quân, Hiệu trưởng Trường CĐ Kiên Giang đã trực tiếp đưa đoàn cán bộ giảng viên của trường cùng phụ huynh đến TP Đà Nẵng để thăm nạn nhân. Ông Quân cho hay nhà trường đã lo toàn bộ chi phí cho gia đình của sinh viên Thảo để đưa thi thể của em về quê an táng đồng thời cũng lo chi phí điều trị cho tất cả sinh viên hiện đang nằm viện. Ông Quân cũng khẳng định toàn bộ hành trình và lịch trình của đoàn sinh viên đi thực tế đều tuân thủ đúng quy định và kế hoạch của nhà trường.

Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 8-1 trên Quốc lộ 1A tại KM 898+200 đoạn qua đèo Hải Vân thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Vào thời điểm trên, xe ô tô khách mang biển kiểm soát 51B-229.30 do Trương Anh Minh (SN 1971, trú tại tỉnh Sóc Trăng) điều khiển, khi đang đổ đèo Hải Vân, đoạn cách chân đèo phía Bắc chừng 2 km thì chiếc xe bất ngờ mất lái, lật nhào xuống vực, cách mặt đường chừng 20 m. Lúc này trên xe có tổng cộng 22 người là các sinh viên, giáo viên của Trường Cao đẳng Kiên Giang đang di chuyển theo hướng từ Đà Nẵng ra Huế. 

Tin-ảnh: B.Vân