icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vừa bị cảnh cáo, cựu Chủ tịch UBND TP Trà Vinh được bổ nhiệm làm giám đốc sở

Ca Linh

(NLĐO) - Ông Phạm Văn Tám, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, cựu Chủ tịch UBND TP Trà Vinh, vừa bị kỷ luật cảnh cáo, lại được điều động và bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Công thương.

Ngày 18-10, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ngày 16-10 vừa qua, chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ký quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn đối với ông Phạm Văn Tám, tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, giữ chức giám đốc Sở Công Thương. Ông Tám từng giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh giai đoạn 2011-2016.

Vừa bị cảnh cáo, cựu Chủ tịch UBND TP Trà Vinh được bổ nhiệm làm giám đốc sở - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Tám (đứng giữa). Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Trà Vinh

Như đã thông tin, vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương họp kỳ 29 và đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh, và các cá nhân liên quan về các vi phạm đã được kết luận tại kỳ họp 28 của UBKT Trung ương. Các cá nhân gồm: Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm (Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh giai đoạn 2011 – 2016) và ông Trần Trường Sơn (Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh) cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về các vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Vi phạm của ông Thạnh và ông Sơn là rất nghiêm trọng; còn vi phạm của ông Tám là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm. UBKT Trung ương đã thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Tám. Sau đó, UBND tỉnh Trà Vinh cũng kỷ luật cảnh cáo ông Tám về mặt chính quyền.

Việc ông Tám về làm Giám đốc Sở Công Thương gây bất ngờ cho dư luận. Trả lời báo chí, ông Lê Thanh Bình, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh, cho rằng việc ông Tám về làm Giám đốc Sở Công Thương là thực hiện công tác điều động chứ không phải bổ nhiệm. "Kỷ luật thì không được bổ nhiệm, còn điều động là bình thường. Ông Tám giữ chức Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh hưởng phụ cấp chức vụ cao hơn chức Giám đốc Sở Công Thương nên việc điều động này là "đi xuống", ông Bình nói. 

Tuy nhiên, trong quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thì ghi là "điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Văn Tám".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo