Sáng 6-11, UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phối hợp với các đơn vị tài trợ, đơn vị tổ chức họp báo công bố giải chạy mang tên "Vũng Tàu City Trail 2020". Đây là giải chạy bộ kết hợp leo núi cho các vận động viên chuyên và không chuyên lần đầu diễn ra tại TP Vũng Tàu.

Sẽ có khoảng 4.000 vận động viên đến từ các nhóm chạy, các cơ quan, tổ chức, trường học, vận động viên riêng lẻ từ nhiều tỉnh, thành trong nước và người nước ngoài cùng tham gia chương trình.

Vũng Tàu City Trail 2020- chạy khám phá các cung đường Vũng Tàu - Ảnh 1.

Cung đường chạy tuyệt đẹp khi ôm trọn toàn bộ bờ biển, Núi Lớn, Núi Nhỏ của TP Vũng Tàu

Cung đường chạy được dự đoán vô cùng hấp dẫn khi khám phá trọn vẹn TP Vũng Tàu như chạy men theo dọc bờ biển, sau đó bao trọn Núi Lớn, Núi Nhỏ, đi qua những địa danh nổi tiếng như trận địa pháo cổ, khu di tích Bạch Dinh, tượng Chúa Kito, Hải Đăng…

Theo ban tổ chức, các vận động viên sẽ được trải nghiệm loại hình chạy với 4 cự ly 5km, 10km, 25km và 45km. Toàn bộ nguồn phí thu từ vận động viên sẽ được đóng góp vào quỹ trồng cây xanh và làm sạch biển của TP.

Vũng Tàu City Trail 2020- chạy khám phá các cung đường Vũng Tàu - Ảnh 2.

Chương trình hợp báo công bố giải chạy bộ kết hợp leo núi lần thứ I tại VũngTàu

Ông Vũ Hồng Thuấn, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết để chuẩn bị cho chương trình này TP sẽ có nhiều chương trình quảng bá rộng rãi đến người dân trong và ngoài tỉnh, ngoài việc rèn luyện sức khỏe, giải chạy bộ cũng sẽ kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ mảng xanh cho TP. Sau khi giải kết thúc, chương trình sẽ có nhiều hoạt động trồng cây xanh, dọn sạch bãi biển để bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, các vận động viên khi đến Vũng Tàu tham gia giải chạy sẽ nhận được nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá về giá phòng, giá vé tham quan từ 30-50%, TP Vũng Tàu sẽ hỗ trợ tối đa để lan tỏa chương trình cũng như quảng bá Vũng Tàu với du khách trong và ngoài nước.

Chương trình dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20-12-2020.

Tin, ảnh: Ngọc Giang