Chiều 13-3, UBND TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết không có chuyện cách ly nhiều cán bộ phường 3, TP Vũng Tàu như thông tin trên mạng xã hội chia sẻ.

Sáng cùng ngày, nhiều thông tin trên mạng xã hội lan truyền về việc 11 cán bộ UBND phường 3, TP Vũng Tàu phải cách ly y tế do có tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 khiến nhiều người hoang mang.

Chiều cùng ngày, UBND TP Vũng Tàu cũng đã tổ chức cuộc họp để bàn về các giải pháp phòng chống, xử lý việc phát tán, đưa thông tin sai lệch liên quan đến các văn bản chỉ đạo về trường hợp nói trên.

Trước đó, ngày 5-3, bà N.T.H ở TP Vũng Tàu có tiếp xúc với ông Đ.A.T là 1 trong 4 trường hợp có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 34 tại tỉnh Bình Thuận.

Vào ngày 8-3, bà Đ.T.T là nhân viên kế toán của UBND phường 3 (TP Vũng Tàu) có tiếp xúc với bà H. Sau đó, bà T. sinh hoạt, làm việc bình thường và tiếp xúc, gặp gỡ với 11 cán bộ của phường 3. Nhận được thông tin, bà T. thông báo với lãnh đạo phường 3, đồng thời xin tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, căn cứ quy định của Bộ Y tế về theo dõi, giám sát dịch bệnh, bà H. thuộc trường hợp F2, có tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm nên phải cách ly y tế tại nhà.

Riêng Bà T. thuộc trường hợp F3, chỉ khuyến cáo hạn chế tiếp xúc. Các trường hợp còn lại có tiếp xúc với bà T. thuộc trường hợp F4, trong đó có 11 cán bộ ở UBND phường 3 thì vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường, tiếp tục chấp hành tốt việc phòng bệnh Covid-19 nơi công sở, hạn chế đến nơi đông người.

Trước đó, ngày 12-3, UBND phường 3 cũng đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở, nơi làm việc của phường.

Tin, ảnh: Ngọc Giang