Chiều nay (9-6), ông Nguyễn Ngọc Tính, Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, cho biết vụ điện giật tử vong này xảy ra lúc 14 giờ 45 phút chiều cùng ngày, trên Quốc lộ 25, thuộc thôn Phú Sen Tây, xã Hòa Định Tây (huyện Phú Hòa).

Vướng dây điện đứt trên đường, 2 người chết tại chỗ - Ảnh 1.

Theo đó, trước khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm này, trên địa bàn huyện Phú Hòa có mưa giông, gió lốc mạnh làm đứt dây điện. Hai anh Đỗ Văn Thảo (32 tuổi, ở phường 5, TP Tuy Hòa) và Lê Ngọc Báu (28 tuổi, ở phường 9, TP Tuy Hòa) chạy xe máy hướng Sơn Hòa về TP Tuy Hòa, khi đi ngang qua đây thì bị vướng một sợi dây điện rơi trên đường. Hai nạn nhân đã bị điện giật chết tại chỗ.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Huỳnh Quốc Long, Phó giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên, xác nhận vụ việc và cho biết dây điện bị đứt là sau công- tơ điện nên thuộc quản lý của người dân chứ không còn quản lý của Công ty Điện lực Phú Yên. Tuy nhiên, ông Long cũng cho rằng sẽ chỉ đạo Điện lực Phú Hòa đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Hiện các cơ quan chức năng của huyện Phú Hòa đang tập trung khám nghiệm hiện trường, phối hợp gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân và điều tra sợi dây điện này từ đâu, do ai mắc, để xử lý vi phạm.

Hồng Ánh