Xác định danh tính kẻ xông bóp cổ, đấm đá liên tiếp vào người nữ điều dưỡng - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Phương đang điều trị tại bệnh viện.

Sáng ngày 25-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết sau khi nhận được thông tin, tối ngày 24-6, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên điều dưỡng Nguyễn Thị Phương (nhân viên Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu) bị côn đồ hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ chăm sóc cứu chữa bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh. Tại bệnh viện PGS.TS Dương Đình Chỉnh đã động viên điều dưỡng Nguyễn Thị Phương sớm ổn định sức khỏe, lấy lại tinh thần và tiếp tục góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân. Cũng theo ông Chỉnh thì Sở Y tế vừa có công văn đề nghị Công an tỉnh sớm điều tra làm rõ vụ việc nữ điều dưỡng Phương bị hành hung. "Đây là hành động côn đồ, không thể chấp nhận được. Chúng tôi đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm minh" - ông Chỉnh khẳng định.

Xác định danh tính kẻ xông bóp cổ, đấm đá liên tiếp vào người nữ điều dưỡng - Ảnh 2.

Sở Y tế Nghệ An gửi công văn yêu cầu cơ quan Công an vào cuộc làm rõ sự việc

Được biết, đối tượng hành hung nữ điều dưỡng Phương được xác định V.T.D. và vợ trú thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu. Sau khi đánh điều dưỡng Phương bị thương, D. còn ra đứng giữa cổng Trung tâm Y tế thách thức.

Xác định danh tính kẻ xông bóp cổ, đấm đá liên tiếp vào người nữ điều dưỡng - Ảnh 3.

Ảnh nữ điều dưỡng Phương bị hành hung ngay tại bệnh viện

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 21-6, Trung tâm Y tế Quỳ Châu có tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào viện. Nhóm này đưa bệnh nhân đi thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu của Khoa Ngoại. 

Thời điểm này, Phòng Tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng ngoài chửi bới. Nghe tiếng ồn, kíp trực Khoa Ngoại Sản đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng Tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương. 

Mặc dù kíp trực có mặt kịp thời và không hề có phản ứng gì trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên nhưng có một đối tượng có những lời lẽ xúc phạm đến các cán bộ y tế. Không dừng lại đó một đôi nam nữ chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ điều dưỡng Nguyễn Thị Phương. Sau khi có cán bộ y tế, bảo vệ đến can ngăn thì 2 đối tượng mới dừng lại và bỏ đi. 

Do bị thương, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị và theo dõi.

Tin - ảnh: Đức Ngọc