Ngày 13-1, bà Thái Thúy Xuân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang - cho biết ngành chức năng đang xác minh những việc liên quan đến "Cổ Mộc Trấn" (phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang). Khi nào có kết quả, ban tuyên giáo sẽ thông tin với báo chí.

Xác minh thông tin liên quan  “Cổ Mộc Trấn” tại An Giang - Ảnh 1.

“Cổ Mộc Trấn” được hình thành từ khung sắt tiền chế và mái tôn

Tuy mới khai trương vào ngày 11-1, địa điểm "check-in", chụp ảnh cổ trang như trong phim trường Trung Quốc tại "Cổ Mộc Trấn" vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Xác minh thông tin liên quan  “Cổ Mộc Trấn” tại An Giang - Ảnh 2.

Một “view” tại “Cổ Mộc Trấn” khiến dân mạng lo ngại việc bị xâm lấn bởi văn hóa Trung Quốc

Bà Huỳnh Nguyễn Kim Diệu, quản lý "Cổ Mộc Trấn", cho biết: "Nơi đây được xây dựng từ ý tưởng của mẹ tôi. Thấy phim cổ trang của Trung Quốc có nhiều cảnh đẹp, mẹ tôi muốn tạo nên những cảnh như vậy để mọi người đến vui chơi, chụp ảnh. Nhiều nơi khác, các bạn trẻ còn đi thuê y phục cổ trang rồi đến các vùng núi, chùa để chụp ảnh "sống ảo" cho đẹp, độc, lạ. Chúng tôi làm ăn đàng hoàng, chứ không cổ xúy cho văn hóa Trung Quốc hay gì cả".

Xác minh thông tin liên quan  “Cổ Mộc Trấn” tại An Giang - Ảnh 3.

“Cổ Mộc Trấn” vừa khai trương từ ngày 11-1 đã có nhiều luồng ý kiến của dân mạng. Ảnh Minh Trung

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường Mỹ Thạnh, cho biết địa phương đang xác minh các nội dung về xây dựng, đất đai và quảng cáo có tiếng nước ngoài liên quan "Cổ Mộc Trấn". Nếu nơi đây có sai phạm thì sẽ bị xử lý theo quy định.

Xác minh thông tin liên quan  “Cổ Mộc Trấn” tại An Giang - Ảnh 4.

Một góc “Cổ Mộc Trấn”

Hiện tại, các bài đăng trên một số trang mạng xã hội được bà Kim Diệu nhờ "review" về "Cổ Mộc Trấn" đã được tháo gỡ. Còn một số trang cá nhân tự đăng về nơi đây thì nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Xác minh thông tin liên quan  “Cổ Mộc Trấn” tại An Giang - Ảnh 5.

Bà Kim Diệu khẳng định những món đồ trang trí này đều mua ở Việt Nam

Khẳng định về cách bày trí tại "Cổ Mộc Trấn", bà Diệu nói: "Gia đình tự thiết kế và trang trí nơi đây theo phong cách mới lạ, riêng biệt để hút khách, chứ không phải "đầu độc" văn hóa gì cả. Mọi trang thiết bị, đồ dùng đều mua ở Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ nhiều phía, gia đình chỉ đơn thuần kinh doanh và muốn mọi người có một điểm đến vui chơi, chụp ảnh khi Tết đến, xuân về".

Kỳ Đồng