Sáng 24-10, trung tá Huỳnh Minh Tuấn, Trưởng Công an phường Thạc Gián (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), cho biết đơn vị đang vào cuộc xác minh làm rõ vụ một cô gái trình báo về việc mình bị một người đàn ông tạt axit loãng vào người.

Theo trình báo của chị N.T.H.T. (quê quán tại tỉnh Quảng Nam), vào khoảng 21 giờ 40 tối 21-10, chị T. dừng xe máy cạnh ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Tri Phương (phường Thạc Gián) để đợi bạn.

Trong lúc ngồi trên xe để đợi bạn, chị T. thấy có một người đàn ông trung niên cầm theo một chai nhựa (bên trong có chứa chất lỏng) đi xe đạp ngược chiều tiến lại gần chỗ chị.

Xác minh vụ người đàn ông tạt axit cô gái ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Xe tay ga của chị T. cũng bị dính axit pha loãng vào tối 21-10

Vài phút sau, người đàn ông này tiến lại rất gần chị T. rồi bất ngờ cầm chai dung dịch trên tay tạt vào người chị T.

"Lúc này cơ thể mình bị rút lại và tê liệt tại những phần bị dính dung dịch" - T. kể lại vụ việc. Theo chị T., dung dịch này có mùi hôi rất khói chịu.

Chị T. sau đó được người đi đường phát hiện và chở vào Bệnh viện Hoàn Mỹ để cấp cứu. Tại đây, bác sĩ phát hiện ra axit nên đưa chị T. đi vệ sinh ngay tức khắc. Tuy không bị thương tích nhưng theo chị T., sau khi được vệ sinh xong, những vị trí trên cơ thể bị dính dung dịch axit vẫn còn cảm giác bị tê.

Theo chị T., bản thân mình không hề gây xích mích với ai. Hiện sức khỏe của chị T. đã ổn định.

Theo trung tá Huỳnh Minh Tuấn, vụ việc trên vừa xảy ra trên địa bàn. "Hiện Công an phường đã lập hồ sơ, xác minh các thông tin liên quan để làm rõ vụ việc" - trung tá Tuấn thông tin.

V. Quyên