Bà Hoàng Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Nội vụ huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, ngày 13-1 xác nhận ông Phạm Văn Tân, cán bộ công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh, đã bị Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc ban hành quyết định buộc thôi việc vì lý do "xài" bằng giả.

Xài bằng giả, công chức tư pháp xã là con trai nguyên bí thư xã bị buộc thôi việc - Ảnh 1.

Công sở xã Vĩnh Thịnh - nơi ông Phạm Văn Tân công tác

Trước đó, UBND huyện Vĩnh Lộc nhận được đơn phản ánh ông Phạm Văn Tân không có bằng cấp chuyên môn đúng quy định, nhưng vẫn được Chủ tịch UBND huyện này tuyển dụng làm công chức xã Vĩnh Thịnh.

Sau đó, UBND huyện này đã vào cuộc kiểm tra, xác minh và xác định bằng cấp chuyên môn là bằng Trung cấp hành chính - Pháp lý của ông Tân là không hợp pháp.

Trưởng phòng Nội vụ huyện Vĩnh Lộc cho biết quá trình làm việc với huyện, ông Tân thừa nhận bằng cấp chuyên môn của mình sử dụng để tuyển dụng vào chức danh Tư pháp - Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh là không hợp pháp.

Theo hồ sơ, ông Phạm Văn Tân sinh ngày 3-5-1990. Ngày 31-12-2009, ông Tân được Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc tuyển dụng làm cán bộ Tư pháp - Hộ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh (không qua thi tuyển). Ông Tân là con trai của ông Phạm Văn Tham, nguyên bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh (vừa mới nghỉ chế độ).

Hiện UBND huyện Vĩnh Lộc đang xem xét để đưa ra hình thức xử lý những người có liên quan dẫn tới việc tuyển dụng ông Tân khi ông này sử dụng bằng không hợp pháp.

Phong Sơn