Đó là một trong những nội dung thư xin lỗi ban tổ chức (BTC) vừa gửi đến các nhiếp ảnh gia không chuyên khi đã "xài chùa" cho Ngày hội Cỏ hồng diễn ra ngày 24-11 vừa qua tại huyện Lạc Dương, TP Đà Lạt (Lâm Đồng). BTC còn bảo rằng lý do của việc này là do thiếu kinh nghiệm trong tổ chức.

Trong thư xin lỗi, BTC "Mùa hội Cỏ hồng LangBiang" năm 2018 cho biết nghiêm túc nhận khuyết điểm về sự việc trên, đồng thời xin lỗi các tác giả trong nhóm nhiếp ảnh không chuyên Đà Lạt. BTC rất mong nhóm nhiếp ảnh không chuyên Đà Lạt thông cảm, chia sẻ với BTC "Mùa hội Cỏ hồng LangBiang".

Xài chùa hình ảnh cỏ hồng: Ban tổ chức xin lỗi vì thiếu... kinh nghiệm - Ảnh 1.

Một trong những bức ảnh của nhiếp ảnh gia bị cho là BTC Mùa hội Cỏ hồng "xài chùa"

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, nhiếp ảnh Võ Trang, một trong ba người có hình ảnh bị BTC Mùa hội cỏ hồng Langbiang 2018 sử dụng khi chưa xin phép, cho biết Công ty TNHH Quảng cáo Mắt Đỏ (đơn vị làm truyền thông cho mùa hội) cũng đã có lời xin lỗi tới nhóm tác giả.

"Tuy nhiên, doanh nghiệp này chưa có văn bản cam kết xóa, không sử dụng hoặc chuyển giao cho bên thứ ba những hình ảnh của nhóm tác giả mà đơn vị này đang giữ. BTC và doanh nghiệp không đề cập đến chuyện trả tác quyền những hình ảnh đã sử dụng, chỉ mong các tác giả thông cảm để phục vụ cộng đồng là chưa có tính thuyết phục" - nhiếp ảnh Võ Trang nói.

Xài chùa hình ảnh cỏ hồng: Ban tổ chức xin lỗi vì thiếu... kinh nghiệm - Ảnh 2.

Nhiều nhiếp ảnh gia bức xúc trước việc BTC Mùa hội Cỏ hồng sử dụng ảnh của họ mà không xin ý kiến

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh, một nhóm nhiếp ảnh tại TP Đà Lạt phát hiện hình ảnh của họ bị BTC Mùa hội Cỏ hồng LangBiang 2018 sử dụng để giới thiệu, quảng bá cho mùa hội và doanh nghiệp trong khi chưa xin phép và được sự đồng ý của các tác giả.

Những hình ảnh này được nhóm tác giả chuyển cho Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng để phục vụ Mùa hội Cỏ hồng Đà Lạt 2017. Năm 2018, UBND huyện Lạc Dương và Công ty TNHH Quảng cáo Mắt Đỏ phối hợp tổ chức Mùa hội Cỏ hồng LangBiang đã sử dụng lại những hình ảnh trên mà chưa được sự đồng ý của các tác giả.

Đình Thi