Chiều 10-5, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ ông Đỗ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, để làm rõ thi thể cháy rụi trong xe bán tải đứng tên ông.

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng tiến hành khám xét nhà ông Minh tại xã Tân Hà, huyện Lâm Hà; đồng thời khám xét phòng làm việc của ông này tại trụ sở Đảng ủy xã Liên Hà.

Xe bán tải và thi thể cháy rụi: Bắt giữ, khám xét nhà Bí thư xã Liên Hà - Ảnh 1.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Viết Khê, Chủ tịch UBND xã Liên Hà, cho biết ông Minh trước đây là Chủ tịch UBND xã Tân Hà, từ tháng 8-2018 làm Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà. 

Ông Minh có hàng chục hecta đất canh tác cà phê, cây ăn trái tại huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông và buôn bán bất động sản. Cứ mỗi cuối tuần, ông Minh thường lái xe bán tải qua rẫy của mình ở huyện Đắk G’long, cách nhà khoảng 200 km.

Xe bán tải và thi thể cháy rụi: Bắt giữ, khám xét nhà Bí thư xã Liên Hà - Ảnh 2.

Sáng 2-5, ông Minh lái xe bán tải qua huyện Đắk G’long một mình. Đến sáng 4-5, người dân phát hiện xe này cháy rụi trên Quốc lộ 28, bên trong có thi thể cháy biến dạng, nghi là ông Minh.

Chiều 5-5, cơ quan chức năng Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông đến khám nghiệm hiện trường vụ cháy, lấy mẫu giám định ADN để xác định người chết cháy biến dạng trong xe có phải ông Minh hay không.

Sau đó, theo nguyện vọng của gia đình ông Minh, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nêu trên cho gia đình và UBND xã Liên Hà để lo hậu sự.

Xe bán tải và thi thể cháy rụi: Bắt giữ, khám xét nhà Bí thư xã Liên Hà - Ảnh 3.

Gia đình tổ chức lễ tang cho ông Minh.

Lúc 14 giờ 30 ngày 6-5, xã Liên Hà và gia đình tổ chức lễ an táng cho người xấu số bị cháy biến dạng trên chiếc xe bán tải. Người dân và bà con chòm xóm rất bàng hoàng và thương cảm, đến tham dự lễ an táng và tiễn đưa rất đông.

Xe bán tải và thi thể cháy rụi: Bắt giữ, khám xét nhà Bí thư xã Liên Hà - Ảnh 4.

Nhiều người dân tập trung rất đông xem vụ việc.

Tuy nhiên, đến ngày 10-5, Công an huyện Lâm Hà cho biết ông Minh vẫn còn sống và bị cơ quan chức năng bắt giữ tại Bình Phước. 

Xe bán tải và thi thể cháy rụi: Bắt giữ, khám xét nhà Bí thư xã Liên Hà - Ảnh 5.
Xe bán tải và thi thể cháy rụi: Bắt giữ, khám xét nhà Bí thư xã Liên Hà - Ảnh 6.

Một số hình ảnh Công an khám xét nhà ông Minh ở xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

Đình Thi