Sáng ngày 29-12, tin từ Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết vào khoảng 21 giờ tối ngày 28-12, trên địa bàn đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 người bị 1 chiếc xe ô tô biển xanh chạy lấn làn tông chết.

Xe biển xanh 80A lấn làn, tông chết 2 thanh niên đi xe máy - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 thanh niên bị xe biển xanh tông chết tối ngày 28-12

Thông tin ban đầu cho biết vào thời điểm trên 2 thanh niên (chưa rõ danh tính; ngụ xã Xuân Khang và Hải Long, huyện Như Thanh) đi xe máy đang lưu thông trên Quốc lộ 45 hướng xã Xuân Khang về thị trấn Bến Sung (Như Thanh).

Khi chạy tới trước nhà nghỉ Bạch Lim (thị trấn Bến Sung), chiếc xe máy bất ngờ bị ô tô biển xanh BKS 80A-001.xx (xe của một trại giam trên địa bàn huyện Như Xuân) chạy ngược chiều vượt xe khác lấn làn đường tông trực diện vào xe máy.

Cú tông mạnh khiến 2 thanh niên (SN 1990 và 1993) văng ra khỏi xe và tử vong tại chỗ. "Do xe biển xanh chạy nhanh vượt 1 chiếc xe khác chạy cùng chiều đã không quan sát thấy xe máy đang chạy tới nên không kịp xử lý"- một cán bộ CSGT Công an huyện Như Thanh thông tin.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Như Thanh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Tuấn Minh