Vụ việc xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 phút, trên đoạn Quốc lộ 1, đoạn thuộc địa bàn phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe buýt số hiệu 99 (lộ trình Chợ Bình Khánh – Đại học Quốc gia) mang BKS 063.60, khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1 (hướng về cầu vượt Linh Xuân) thì xảy ra va chạm với xe đầu kéo BKS 51C – 928.84, chạy cùng chiều lúc qua trường Đại học Nông Lâm TP HCM.

Va chạm khiến xe buýt bị hư hỏng nhẹ và các hành khách phía trong không bị thương. Tuy nhiên, sau đó tài xế xe buýt được cho là không chấp nhận cách bồi thường thiệt hại của lái xe đầu kéo rồi dẫn đến cãi vã.

Không thỏa thuận được, lái xe đầu kéo cho phương tiện rời đi thì xe buýt lập tức rượt đuổi. Được khoảng 500 m, xe buýt vượt lên, xi-nhan qua phải để yêu cầu lái xe đầu kéo dừng lại để tiếp tục giải quyết.

Xe buýt rượt đuổi xe đầu kéo như phim hành động - Ảnh 2.

Hai xe dính chùm vào nhau

Tuy nhiên, xe đầu kéo không dừng mà tông vào hông xe buýt khiến 2 xe dính chùm vào nhau. May mắn, chiếc xe buýt này trước đó đã để các hành khách chuyển qua một phương tiện khác nên không có người bị thương.

Xe buýt rượt đuổi xe đầu kéo như phim hành động - Ảnh 3.

Cả 2 xe đều hư hỏng nặng sau vụ va chạm lần 2

"Ban đầu, vụ va chạm không nặng nhưng 2 bên giằng co không chịu thỏa thuận rồi dẫn đến cuộc rượt đuổi như trong phim hành động. May mắn, sự việc trên không gây hậu quả nghiêm trọng" – anh Hoàng, một người chứng kiến kể.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy thông tin từ các nhân chứng để làm rõ vụ việc.

Tin-ảnh: X.Giang