Tối 29-10, ông Nguyễn Trọng Danh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận có sự việc trên.

"Do mưa lớn từ hôm qua tới giờ nên từ trưa 29-10, đoạn đường này đã ngập sâu khoảng 1,2 m. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi đi qua đây, chính quyền địa phương đã đặt biển cảnh báo ở 2 đầu. Hơn nữa, đây là đoạn đường gần nơi chảy ra sông Ngàn Phố nên nước chảy xiết. Nếu không có xe cẩu ở đó kéo ra thì chiếc xe buýt đã bị nước lũ cuốn trôi ra sông rồi"- ông Danh cho biết.

Xe buýt suýt bị cuốn trôi ra sông khi tài xế liều lĩnh vượt đoạn đường ngập sâu - Ảnh 1.

Người dân dùng dây cáp buộc vào đuôi xe buýt với xe cẩu rồi kéo để "giải cứu" chiếc xe buýt thoát ra khỏi dòng nước lũ - Ảnh: Ngân Hà

Cũng theo ông Danh, khi xảy ra sự việc, trên xe có 2 hành khách. "Biết rằng hành động của mình là quá liều lĩnh nhưng tài xế điều khiển cho xe đi qua bất chấp có thể gây mất an toàn tính mạng của hành khách và cả chính mình. Điều này rất đáng lên án"- ông Danh nói.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 40 phút ngày 29-10, 1 chiếc xe buýt tuyến 04 của công ty Cổ phần Vận tải ôtô Hà Tĩnh chạy từ thị trấn Tây Sơn (huyện Hương Sơn) về TP Hà Tĩnh theo đường tránh lũ xã Sơn Diệm.

Khi đi đến đoạn đường bị ngập sâu ở khu vực tiếp giáp đường Hà Huy Quang, gần cổng Đền Cả (thuộc địa phận khối phố 8, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn), dù chính quyền địa phương đã đặt biển cảnh báo cấm phương tiện đi lại nhưng tài xế vẫn điều khiển xe chạy qua.

Đang đi thì chiếc xe bị ngập, nước lũ cuốn trôi, chết máy giữa đường.

Rất may, vào thời điểm trên có 1 chiếc xe cẩu cứu hộ đang dừng ở gần đó nên đã cùng người dân ứng cứu kịp thời.

Bảo Anh