Ngày 31-3, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết các đơn vị của phòng đã truy tìm được tài xế điều khiển chiếc xe khách chạy ngược chiều trên Quốc lộ 1A gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông đúng làn đường đêm 27-3.

Xe chở công nhân chạy ngược chiều trên Quốc lộ 1A suýt tông vào 3 người đi xe máy - Ảnh 1.

Chiếc xe khách chở công nhân chạy ngược chiều trong đêm trên Quốc lộ 1A suýt tông vào 3 người đi xe máy

Theo đó, tài xế điều khiển xe khách 34 chỗ BKS 36B-033.73 chạy ngược chiều trên Quốc lộ 1A là Lê Đình Dũng (SN 1973, ngụ xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa).

Làm việc với lực lượng CSGT, tài xế Dũng đã nhận ra hành vi của mình là không đúng và có cam kết không tái phạm. Sau khi lập biên bản vi phạm, Phòng CSGT Thanh Hóa cũng đã ra quyết định phạt hành chính số tiền 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 3 tháng đối với tài xế Lê Đình Dũng.

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 27-3, tài xế Dũng điều khiển xe khách trên chở công nhân vào làm việc trong Khu Kinh tế Nghi Sơn (chưa rõ số lượng công nhân), lưu thông hướng Thanh Hóa - Nghệ An.

Khi đi đến địa phận xã Trúc Lâm (huyện Tĩnh Gia), để rút ngắn khoảng cách, tài xế Dũng đã điều khiển xe chạy vào làn đường ngược chiều với chiều dài khoảng 50 m.

Sau khi chạy sang đường ngược chiều, chiếc ôtô khách suýt chút nữa đã tông vào một chiếc xe máy (chở 3 người) đang lưu thông bình thường. Vụ việc đã được camera hành trình của một phương tiện giao thông khác ghi lại.

Tuấn Minh