Sáng 11-6, Đội CSGT Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ lật xe tải chở vịt, lực lượng của đơn vị này đã bố trí hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để giữ trật tự, phân luồng giao thông.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 10-6, tại km 670+100, đường tránh quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh xảy ra vụ lật xe tải chở vịt.

Xe chở vịt bị lật ra đường, người dân xúm nhau đến hôi của - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn lật xe chở vịt

Thời điểm trên, xe tải BKS 29H do tài xế Tạ Hồng Dũng (32 tuổi, trú xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) điều khiển qua đoạn đường trên thì bất ngờ mất lái khiến xe tải bị lật ngang trên đường.

Vụ tai nạn khiến tài xế bị thương nhẹ ở chân nhưng toàn bộ 1.800 con vịt trên thùng ôtô tràn xuống đường, chạy loạn trên quốc lộ 1 do thùng xe hỏng. Cảm thông với mất mát của nhà xe, rất nhiều người đến hiện trường chung tay tìm bắt số vịt còn sống, gom lại giúp người gặp nạn.

Xe chở vịt bị lật ra đường, người dân xúm nhau đến hôi của - Ảnh 2.

Người dân kéo đến "hôi của"

Tuy nhiên, lại có một số người khác thấy sự việc nên nhanh chóng kéo đến "hôi của". Nhiều người đến bắt vịt rồi chạy vào khu vực rừng bạch đàn sát địa điểm xảy ra lật xe rồi bỏ chạy.

CSGT huyện Quảng Ninh cùng với Công an thị trấn Quán Hàu đã bố trí hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để giữ trật tự, phân luồng giao thông và ngăn người dân "hôi của".

Clip: Lật xe tải chở vịt,  công an tìm vịt cho nhà xe

Nhiều cảnh sát phải trực tiếp đi lùa vịt, một số khác trực tiếp đi giành lại những con vịt còn sống trên tay người dân để trả lại phía nhà xe.

Nhà xe cho biết họ chỉ gom được gần 700 con vịt còn sống. Ngoài một số ít vịt chết và bị xe cán qua, hàng trăm con đã bị người dân bắt mất.Hoàng Phúc