Trưa 2-12, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa thị xã Phúc yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết vào khoảng hơn 6 giờ sáng cùng ngày, bệnh viện nhận được thông tin có nhiều người bị nạn trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai và đã cử cán bộ y tế ra cấp cứu.

Xe container tông xe khách 28 người lật ngang trên cao tốc - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: otofun

"Sau đó có 4 người nhập viện cấp cứu, trong đó 1 người gãy cổ tay, 1 người gãy ở tay trái, 1 người gãy ở chân phải, 1 người gãy xương gò má. Hiện tại, những người này sức khoẻ đã dần ổn định"- vị lãnh đạo bệnh viện nói.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, tại Km8+740 trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai (thuộc địa phận xã Nam Viêm, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), một chiếc xe khách 29 chỗ đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai (hướng Hà Nội-Lào Cai) thì bất ngờ bị xe container tông từ phía sau. Cú húc từ phía lên quá mạnh khiến xe khách lật ngang ra đường.

Lãnh đạo Ban quản lý cao tốc Nội Bài-Lào Cai cho biết vụ tai nạn làm 4 người bị thương phải nhập viện cấp cứu, 2 xe hư hỏng nặng. "Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe khách có 28 người. Rất may không có ai tử vong trong vụ tai nạn này"- vị lãnh đạo Ban quản lý cao tốc Nội Bài-Lào Cai thông tin.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Huy Thanh