Tai nạn xảy ra vào hơn 9 giờ, khi hai vợ chồng chừng 65 tuổi, chở nhau bằng xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Thị Định, hướng vào cảng Cát Lái (quận 2, TP HCM).

Chạy đến vòng xoay Mỹ Thủy (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2), hai vợ chồng bị chiếc xe container đang rẽ phải từ đường Võ Chí Công qua Nguyễn Thị Định tông.

Xe máy loạng choạng rồi ngã, tiếp tục bị chiếc xe container kéo lê một đoạn trên mặt đường. Cặp vợ chồng may mắn sống sót nhưng bị chấn thương nặng sau vụ va chạm và được chuyển vào bệnh viện cấp cứu sau đó.

Xe container tông và kéo lê vợ chồng lớn tuổi - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

CSGT cùng lực lượng chức năng địa phương sau đó đã có mặt xử lý hiện trường và cho di dời các phương tiện vào trưa cùng ngày để giải tỏa ùn ứ giao thông.

Vòng xoay Mỹ Thủy là nút giao của nhiều tuyến đường như Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Cống, Võ Chí Công - có mật độ phương tiện ra vào cảng Cát Lái dày đặc mỗi ngày và nơi đây cũng được xác định là một trong những "điểm đen" tai nạn giao thông tại TP.

Nút giao này hiện đang thi công dự án cầu vượt và hầm chui nhằm giảm tải tình trạng kẹt xe cùng  nguy cơ xảy ra tai nạn.

Tin-ảnh: G.Minh