Theo đó, Công an TP Phan Thiết đã phạt chủ xe 14 triệu đồng về lỗi đưa xe hết hạn kiểm định tham gia giao thông. Riêng tài xế cầm lái chiếc "xe cứu thương" đã bị xử phạt tổng cộng 7,5 triệu đồng cho các hành vi: gây mất trật tự nơi công cộng, không mang theo giấy tờ đăng kí xe lúc bị kiểm tra, tự ý lắp còi đèn tín hiệu trái quy định không có giấy phép, xe không có bảo hiểm, xe hết hạn kiểm định. Tổng mức hình phạt đối với lái xe và chủ xe là 21,5 triệu đồng.

Xử phạt “xe cứu thương” hú còi đi đòi nợ khiến người dân nhầm tưởng xe chở bệnh nhân cách ly - Ảnh 1.

Phương tiên đòi nợ giả danh xe cứu thương.

Trước đó, trong ngày 18-8, người dân sinh sống khu vực chung cư Lê Quý Đôn (phường Phú Thuỷ, TP Phan Thiết) một phen hú vía khi chứng kiến một xe dán BKS: 60B – 01830 chạy vòng quanh các tuyến đường của chung cư và hú còi inh ỏi. Thời điểm này, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh thành nên khi nghe còi xe cứu thương, mọi người hoảng hốt vì sợ có ca bệnh nào liên quan đến Covid-19.

Sau đó, chiếc xe bị người dân chặn lại và mọi việc vỡ lẽ là phương tiện này không phải xe cứu thương mà chỉ gắn còi hụ để đi đòi nợ một người sống trong khu chung cư.

 Lực lượng công an sau đó đã mời tài xế về làm việc và phát hiệu logo cứu thương, còi hú gắn trên xe đều là giả.

Hợp Phố