Khoảng 1 giờ 45 sáng 2-10, một xe đầu kéo (chưa rõ danh tính tài xế) đang lưu thông trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân, theo hướng Nam – Bắc, khi chạy qua địa phận xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, xe đầu kéo trên bất ngờ bốc cháy dữ dội ở phần đầu.

Xe đầu kéo bốc cháy dữ dội trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Phát hiện sự việc, nam tài xế đang điều khiển xe đã nhanh chóng nhảy ra khỏi xe và dùng bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng bất thành. Thấy đám cháy bùng phát ra quanh đầu xe nên tài xế đã gọi báo lực lượng chức năng đến ứng cứu.

Xe đầu kéo bốc cháy dữ dội trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy

Nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát giao thông thuộc Trạm Cảnh sát Hòa Nhơn đã có mặt tại hiện trường để tiếp nhận vụ việc và tiến hành điều tiết giao thông qua khu vực xảy ra cháy. Cùng lúc này, xe chữa cháy chuyên dụng của lực lượng Cảnh PCCC TP Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường để khống chế và dập tắt đám cháy trên xe đầu kéo.

Xe đầu kéo bốc cháy dữ dội trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Ảnh 3.

Xe đầu kéo bị thiêu rụi

Đến khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt nhưng toàn bộ phần đầu của xe đầu kéo đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, gây thiệt hại nặng. Giao thông qua khu vực trên cũng được xử lý không còn gây ùn tắc.

Đến 8 giờ sáng cùng ngày, xe đầu kéo bị cháy vẫn đang đậu trên tuyến đường tránh và chưa được lực lượng chức năng đưa ra khỏi hiện trường để xử lý.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

V. Quyên