Các nhân chứng cho biết vào khoảng 10 giờ, người đàn ông trung niên chở theo một phụ nữ lớn tuổi trên xe máy BKS 61D-113.07, từ Quốc lộ 1 lưu thông theo hướng ra xa lộ Hà Nội. Lúc vừa tới chân cầu vượt Trạm 2, xe máy bất ngờ va chạm với xe đầu kéo BKS 57L-2425 (chưa rõ danh tính tài xế) chạy song song cùng chiều.

Hai người trên xe máy cùng văng xuống đường, trong đó người phụ nữ ngồi sau bị xe đầu kéo cán chết tại chỗ. Riêng người đàn ông đi cùng may mắn văng ra ngoài, thoát chết.

Xe đầu kéo cán chết người ở chân cầu vượt Trạm 2 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng có mặt khám nghiệm hiện trường

Lực lượng chức năng địa phương sau đó đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy thông tin từ các nhân chứng trước khi di dời các phương tiện vào trưa cùng ngày.

Xe đầu kéo cán chết người ở chân cầu vượt Trạm 2 - Ảnh 3.

Chiếc xe đầu kéo trong vụ tai nạn

Theo Sở Giao thông Vận tải TP HCM, bắt đầu từ hôm nay tới ngày 10-4, khu vực này được tổ chức lại giao thông nhằm phục vụ việc thi công kết cấu phần trên cầu cạn nhịp giữa trụ P14-25 đến P14 -26, thuộc dự án xây dựng tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên).

Theo hướng lưu thông của 2 phương tiện trong vụ tai nạn thì xe máy bánh từ Quốc lộ 1 khi về cầu Đồng Nai phải rẽ qua xa lộ Hà Nội và tới các điểm quay đầu trên tuyến đường này để quay về hướng cầu Đồng Nai chứ không được lưu thông lên cầu vượt.  

Tin-ảnh: G.Minh