Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 3-11 tại đoạn dốc cầu Phú Mỹ (phía quận 2, TP HCM).

Xe đầu kéo chở cọc bê-tông BKS 57L-5795, khi đó vừa đổ hết dốc cầu theo hướng từ quận 7 qua quận 2 thì đột ngột đâm vào rơ-moóc của chiếc xe đầu kéo chạy cùng chiều phía trước, khiến phương tiện này va trúng một xe đầu kéo khác.

Xe đầu kéo tông nhau kinh hoàng trên cầu Phú Mỹ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ va chạm liên hoàn khiến cả 3 phương tiện đều bị hư hỏng. Do lực tông mạnh cộng với nhiều cọc bê-tông lớn phía sau "dồn toa", khiến cabin chiếc xe gây tai nạn găm hẳn vào đuôi xe phía trước, biến dạng hoàn toàn.

Tài xế xe gặp nạn chừng 35 tuổi, kẹt cứng trong cabin. Nhiều người đến phá cửa cứu tài xế ra ngoài. Rất may tài xế này chỉ bị thương ở chân.

Xe đầu kéo tông nhau kinh hoàng trên cầu Phú Mỹ - Ảnh 2.

Cận cảnh cabin chiếc xe phía sau dập nát hoàn toàn

Tại hiện trường, 2 chiếc xe phía sau dính chùm vào nhau, chắn ngang một làn đường ô tô khiến giao thông trên cầu Phú Mỹ, hướng qua quận 2, TP HCM bị ùn tắc nghiêm trọng. Riêng chiếc xe phía trước, do hư hỏng nhẹ nên tài xế đã cho di chuyển khỏi hiện trường sau đó.

Xe đầu kéo tông nhau kinh hoàng trên cầu Phú Mỹ - Ảnh 3.

Cảnh kẹt xe trên cầu Phú Mỹ do ảnh hưởng bởi vụ tai nạn

Lực lượng CSGT quận 2 cùng công an địa phương sau đó đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy thông tin từ các nhân chứng trước khi di dời các phương tiện vào chiều tối cùng ngày.

Dốc cầu Phú Mỹ theo hướng từ quận 7 qua quận 2 được xem như dốc "tử thần" bởi đoạn này liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn, trong đó có nhiều vụ gây chết người. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, ngoài việc đoạn này có độ dốc lớn còn do các phương tiện không giữ khoảng cách an toàn. Trong khi hầu hết các loại xe container, xe tải đều chở hàng có trọng tải lớn nên chỉ cần bị một sự cố nhỏ cũng dễ dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.  

Tin-ảnh: G.Minh