Khoảng 7 giờ ngày 24-11, trên tuyến đường tránh, đoạn qua xã Đức Phong, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe conterner và một xe ô tô khách 16 chỗ làm 2 người chết tại chỗ và 11 người bị thương.

Clip hiện trường vụ tai nạn

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe conterner biển số 51D-09810 kéo theo rơ moóc 51R-09810 đang lưu thông theo hướng Bắc - Nam, khi đến đoạn đường trên đã tông trực diện với xe khách 16 chỗ biển số 51B-037.27 đang chạy chiều ngược lại. Vụ tai nạn làm 2 người chết tại chỗ (gồm tài xế ô tô 16 chỗ và 1 hành khách), 11 người khác bị thương nặng, chiếc xe container mất lái lao xuống ruộng, xe khách bị hư hỏng nặng. 

Xe khách chở các nhà sư tông xe container, 2 người chết và 11 người trọng thương - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: T.Trực

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, lúc 8 giờ sáng 24-11, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi tiếp nhận 11 nạn nhân vụ tai nạn giao thông cấp cứu. "Trong số 11 nạn nhân, có 8 trường hợp bị thương khá nặng, đặc biệt có 1 trường hợp với tình trạng ban đầu mạch 0, huyết áp 0. Sau khi tiến hành mổ cấp cứu, bệnh nhân đã có mạch trở lại và đang được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực chống độc. Những trường hợp còn lại bị đa chấn thương như gãy tay, chân...", bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết.

Xe khách chở các nhà sư tông xe container, 2 người chết và 11 người trọng thương - Ảnh 3.

Vụ tai nạn khiến xe ô tô hư hỏng nặng. Ảnh: T.Trực

Được biết, ngoài tài xế, xe ô tô chở tổng cộng 12 hành khách là các nhà sư, thuộc Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định. Xe xuất phát tại TP Quy Nhơn vào lúc 6 giờ sáng cùng ngày để đến tham dự lễ cúng tại một ngôi chùa của huyện Sơn Tịnh. Nhưng khi đến đoạn đường trên thì bất ngờ xảy ra tai nạn. 

Xe khách chở các nhà sư tông xe container, 2 người chết và 11 người trọng thương - Ảnh 4.

Vụ tai nạn khiến 2 người chết tại chỗ, 11 người khác bị thương. Ảnh: T.Trực

Ngay khi tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức phân luồng giao thông, nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác định nguyên nhân vụ tại nạn.

T.Trực