Trưa 18-7, lực lượng chức năng đang tiến hành test nhanh cho 60 người là tài xế, hành khách trên 1 chiếc xe giường nằm chở người từ các các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và TP HCM về Đắk Lắk

Xe khách giường nằm nhồi nhét người từ vùng dịch về Đắk Lắk - Ảnh 1.

Chiếc xe khách giường nằm bất chấp lệnh cấm nhồi nhét 60 người từ vùng có dịch về Đắk Lắk

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút cùng ngày, tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 (gần cầu 14, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) lực lượng chức năng đã dừng kiểm tra chiếc xe khách giường nằm mang BKS: 51B-254.66 của nhà xe Khang Phát.

Xe khách giường nằm nhồi nhét người từ vùng dịch về Đắk Lắk - Ảnh 2.

Lực lượng Y tế test nhanh cho những người trên xe

Theo lãnh đạo Đội CSGT cầu 14, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, chiếc xe này có phù hiệu xe hợp đồng do Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cấp. Tại thời điểm kiểm tra, trên xe cho tổng cộng 60 người, vượt 13 người so với quy định. Bên cạnh đó, tài xế không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký xe. Đặc biệt, các tỉnh Đắk Lắk và TP HCM đã thông báo tạm dừng vận chuyển hành khách nhưng chiếc xe này vẫn hoạt động.

Xe khách giường nằm nhồi nhét người từ vùng dịch về Đắk Lắk - Ảnh 3.

Lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm

Do đó, lực lượng CSGT đã lập biên bản 3 lỗi vi phạm gồm: Không có giấy chứng nhận đăng ký xe, chở quá số người quy định và không thông báo nội dung hợp đồng vận chuyển khách tới Sở GTVT trước khi thực hiện hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột cũng đã tiến hành test nhanh đối với lái xe và toàn bộ hành khách để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Xe khách giường nằm nhồi nhét người từ vùng dịch về Đắk Lắk - Ảnh 4.

Đây không phải lần đầu nhà xe Khang Phát bất chấp quy định phòng chống dịch

Điều đáng nói, trước đó ngày 26-6, xe khách Khang Phát cũng bất chấp lệnh cấm chở gần 20 hành khách từ TP HCM và một số tỉnh về Đắk Lắk. Trong đó, có 1 hành khách được phát hiện mắc Covid-19 khi về huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Hành khách này đã lây nhiễm cho một nữ nhân viên Trung tâm Y tế huyện Lắk.

Cao Nguyên