Ngày 10-2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một chiếc xe khách lấn làn gây tai nạn với một người đi xe máy. Đoạn clip cho thấy, chiếc xe khách mang BKS: 48B - 006.82 đã lấn gần hết phần đường bên trái, khiến 1 người đi xe máy phải lao lên lề đường, tông gãy 1 biển báo giao thông bên đường, ngã nhào.

Xe khách lấn làn, gián tiếp gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân - Ảnh 1.

Chiếc xe khách lấn lần gây tai nạn cho xe máy. Ảnh cắt từ clip

Điều đáng nói, sau khi gián tiếp gây tai nạn, chiếc xe khách này đã dừng lại, 2 người xuống xe nhưng không phải để giúp đỡ người bị nạn mà chỉ kiểm tra xem xe mình có bị hư hỏng gì không rồi lên xe bỏ đi.

Sau chưa đầy 1 ngày đăng tải, đoạn clip đã thu hút 1 triệu lượt xem, hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết những người sau khi xem xong đoạn clip đều tỏ ra hết sức bức xúc trước cách hành xử của tài xế xe khách.

Theo tìm hiểu của phóng viên, chiếc xe khách nói trên thuộc sở hữu của ông Trần Ngọc Hải (ngụ xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông), chạy tuyến Tuy Đức - Quảng Ngãi. Vụ tai nạn nói trên xảy ra trên tỉnh lộ 13 của tỉnh Đắk Lắk vào khoảng 16 giờ chiều 9-2.

Clip xe khách lấn làn gây tai nạn, người nhà xe bỏ mặc nạn nhân. Clip mạng xã hội Facebook

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Ngọc Hải, cho biết trong đêm qua và sáng nay có nhiều người gọi đến cho ông và xưng là người nhà của người bị nạn. Theo thông tin từ những người gọi đến cho ông thì người bị nạn trú tại xã Hòa Thịnh, huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên). "Tôi sẽ đến gặp người bị nạn, nếu thực sự chúng tôi gây tai nạn thì sẽ xin lỗi và bồi thường"- ông Hải nói.

Cao Nguyên