Xe khách Cát Bà mất phanh ở dốc tử thần, 10 hành khách bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: CTV

Vụ tai nạn giao thông xảy ra vào 8 giờ 45 phút ngày 3-6. Khi đó, xe khách mang BKS 15B-022.36 chở 20 người đang đi trên đường 1-4 (hướng từ thị trấn Cát Bà về khu du lịch Cát Bà) đến dốc chợ Cát Bà thì có dấu hiệu mất phanh, không kiểm soát được nên đã va chạm với xe khách mang BKS 88B-007.99 (đỗ trước cửa nhà nghỉ Hạnh Hoa số 111 đường 1.4), khiến xe này văng ra ngang đường.

Xe khách mất phanh tiếp tục tông vào nhà số 84 đường 1-4 rồi mới dừng lại. Rất may, trong suốt quá trình lao dốc, xe khách mất phanh không tông vào người đi đường nào.

Hậu quả vụ tai nạn khiến 10 hành khách trên xe khách 15B-022.36 bị thương. Nhà số 84 bị tông hỏng cửa, trong nhà có 4 người nhưng không ai bị thương.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, các lực lượng chức năng huyện Cát Hải và thị trấn Cát Bà kịp thời có mặt, phối hợp với người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời bảo vệ hiện trường, điều tiết giao thông.

Công an cũng đang thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết, khu vực Dốc chợ Cát Bà trên đường 1-4 được người dân địa phương mệnh danh là "dốc tử thần" vì đã xảy ra nhiều vụ tai nạn. Phần lớn nguyên nhân liên quan đến việc xe mất phanh. Đoạn đường này hẹp, góc cua khuất và có độ dốc cao.

Trước đó, khoảng 20 giờ 15 phút ngày 30-5, tại khu vực dốc Chi cục Thuế Cát Hải (tổ dân phố số 12 thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng), một vụ tai nạn liên hoàn xảy ra khi xe bồn chở bê tông tông sập trạm biến áp rồi lao thẳng vào vào trụ sở làm việc của công ty Cấp nước Cát Bà khiến 2 người chết, 2 người bị thương và hỏng 2 trạm biến áp.

Tr.Đức